THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG: Tổ chức chuỗi hoạt động  hướng về kỉ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Thứ tư - 21/12/2016 14:49

Hướng tới kỉ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, Trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức một hành trình hết sức ý nghĩa về với tuyến lửa Quảng Trị anh hùng.

Hành trình với tên gọi “Truyền lửa và tiếp bước” được bắt đầu bằng một đêm liên hoan ca nhạc mang đậm nhiều dấu ấn lịch sử với những ca khúc cách mạng và các hoạt cảnh chiến tranh. Các tiết mục văn nghệ từ các chi đoàn được Đoàn trường phát động trong một thời gian ngắn nhưng các em đã luyện tập tích cực, đầu tư công phu và thể hiện một cách xuất sắc. Đêm liên hoan với 20 tiết mục chọn lọc đã mang ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng  ca khúc cách mạng và  để lại dư âm  khó quên trong lòng người xem.

Các chương trình văn nghệ "Truyền lửa và tiếp bước"...

IMG 6536

...học sinh tự làm hướng dẫn viên du lịch tại các di tích lich sử trong hành trình của Trường.

Kết thúc đêm Liên hoan là lễ xuất quân của 350 em học sinh  lớp 12 về với chiến trường Quảng trị. Điểm đến của hành trình là Nghĩa trang liệt sĩ Trường sơn, Thành cổ Quảng trị, cầu Hiền Lương – Sông Bến Hải và Địa đạo Vịnh Mốc.

Tại mỗi điểm đến nhà trường đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Liệt sĩ đã hi sinh anh dũng vì tổ quốc. Cũng tại đây, những bài thuyết minh do các em học sinh tự trình bày đã làm thầy cô và các bạn vô cùng xúc động. Những bài học về lòng yêu nước, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng không chỉ là lí thuyết qua sách vở mà  được cụ thể hóa đầy cảm kích và sinh động tại chiến trường Quảng Trị - nơi của một thời khói lửa chiến tranh.

Chuỗi hoạt động lần này của Trường THPT Phan Đình Phùng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, các học sinh năm cuối của Trường được tham gia các hoạt động truyền thống, vừa là “du khách” vừa là “hướng dẫn viên”, đưa các nội dung đã học được từ trong lý thuyết để trãi nghiệm trong cuộc sống.

.Trần Nga