Trường THPT Cẩm Bình: Tự hào “Thương hiệu” đất học anh hùng

Thứ hai - 21/11/2016 14:49
Trường THPT Cẩm Bình: Tự hào “Thương hiệu” đất học anh hùng


Hòa chung với niềm hân hoan của cả nước hướng về Ngày nhà giáo Việt nam 20-11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, ca ngợi niềm vinh quang cao quý của nghề dạy học; Sáng 19/11, trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.
 

Đến dự có Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Cẩm Xuyên, các xã có con em học sinh học tại trường cùng đông đảo thầy cô giáo, nguyên thầy cô giáo dạy trong trường và hàng ngàn học sinh trong trường. 
 
 
New Picture (37)
 
 
Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, trao tặng trường THPT Cẩm Bình Cờ thi đua của Chính phủ- Ảnh: Xuân Hoàng
 
Ra đời khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang ở vào giai đoạn cam go, quyết liệt trường THPT Cẩm Bình như một minh chứng cho sức sống bền bỉ và tinh thần bất khuất của người dân Hà Tĩnh. Trưởng thành từ trong gian khó, thiếu thốn, các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường đã tạo dựng được một truyền thống quý báu đó là kiên cường vượt khó, hết mình vì học sinh, tất cả vì sự nghiệp trồng người. Mỗi năm học qua đi, trường luôn nỗ lực phấn đấu đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần xứng đáng phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, đất nước.
 
 
Với bề dày 45 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành ở một vùng quê giàu truyền thống hiếu học được mệnh danh là “đất học anh hùng”. Với tinh thần cố gắng cao, những năm gần đây thầy và trò trường THPT Cẩm Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trường luôn duy trì trên 40 lớp và gần 1.700 học sinh mỗi năm học. Tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn trường ngày càng hoạt động có hiệu quả, trở thành hạt nhân lãnh đạo, tổ chức giữ vững môi trường sư phạm đoàn kết, thân thiện. Năm 2015, Đảng bộ trường tiếp tục đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và là một trong 36 cơ quan, ban ngành trong tỉnh được Tỉnh ủy tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.Từ năm 2013-2015 Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, năm học 2014 – 2015 được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu. Tập thể nhà trường cùng 4 cá nhân được vinh danh trong Hội nghị điển hình tiên tiến của Ngành giai đoạn 2010 - 2015.

Năm học 2015- 2016, Hà Tĩnh có 2 giáo viên được được Bộ GD&ĐT vinh danh Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc, trong đó có 1 cán bộ của trường; 1 CSTĐ cấp tỉnh, 7 giáo viên giỏi tỉnh, 17 CSTĐ Cơ sở, 1 nhà giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; trường được Ngành chọn làm điểm về mô hình đổi mới phương thức tổ chức hoạt động dạy học theo hướng hiện đại cho khối THPT toàn tỉnh.

Phát huy những ưu thế đạt được, đến nay 100% cán bộ, giáo viên trong trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, giáo viên có trình độ thạc sỹ ngày càng cao, chiếm tỉ lệ 15,7% trên tổng số giáo viên. Không phụ sự dạy bảo, dìu dắt hết lòng của các thầy cô giáo, học sinh trường THPT Cẩm Bình luôn có ý thức vươn lên trong học tập và tu dưỡng đạo đức. Nhờ đó, chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn của trường có nhiều chuyển biến tích cực qua từng năm, tiếp tục khẳng định “thương hiệu” của trường.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm luôn ở tốp đầu toàn tỉnh; học sinh giỏi (HSG) toàn diện tăng đều hàng năm (năm 2015 đạt 8,54%, năm 2016 là 8,99%). Đặc biệt, HSG cấp tỉnh có sự cải thiện mạnh cả về số lượng và chất lượng: Năm 2013 thành tích HSG cấp tỉnh tăng 9 bậc so với năm 2012; năm 2014 tiếp tục cải thiện thêm 5 bậc, xếp thứ 10; năm 2015 xếp thứ 12, có 01 học sinh đạt giải Ba quốc gia môn Văn; đến năm 2016 vươn lên xếp thứ 5/40 trường THPT toàn tỉnh, chất lượng giải được cải thiện mạnh mẽ với 7 giải nhất, 17 giải nhì, 20 giải ba và 19 giải khuyến khích về các môn văn hóa ở cả ba khối; 2 học sinh đã xuất sắc giành giải nhì quốc gia thi Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiễn (toàn tỉnh không có giải nhất). Kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng đợt 1 năm 2016 có 83% trên tổng số học sinh đăng ký xét tuyển trúng tuyển nguyện vọng 1, trong đó có 5 học sinh có số điểm cao từ 26,5 điểm trở lên.

Với những kết quả đạt được trong năm học 2015 - 2016, trường THPT Cẩm Bình vinh dự được đón nhận Cờ thi đua Chính phủ. Đây là một sự kiện đáng nhớ nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và cũng là động lực để cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” mà Bộ GD&ĐT vừa phát động, xây dựng trường THPT Cẩm Bình phát triển mạnh mẽ, bền vững hơn trong tương lai.
Cũng nhân dịp này, thầy giáo Nguyễn Văn Quang – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Bình đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
 


 
New Picture (38)

.Ông Trần Trung Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen cho thầy Nguyễn Văn Quang – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Bình - Ảnh: Xuân Hoàng


Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên đã nhiệt liệt chúc mừng tập thể sư phạm, học sinh nhà trường về những thành tích đạt được. Bà Ngọc khẳng định: “Nếu trong chiến dịch diệt dốt sau cách mạng, Hà Tĩnh là tỉnh được Bác Hồ gửi thư khen về thành tích xoá mù chữ sớm nhất cả nước, thời kỳ đánh Mỹ và dựng xây CNXH, đơn vị Anh hùng Cẩm Bình trở thành một “điển hình đẹp đẽ đặc biệt” để toàn quốc học tập như lời của cố Thủ tướng Phạm văn Đồng từng đánh giá, thì ngày nay chúng ta đã xây dựng được một hệ thống giáo dục với quy mô khá hoàn chỉnh, đủ các bậc học, cấp học theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá và xã hội hoá; từng bước đáp ứng nhu cầu học tập của toàn dân, để nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Trong đó trường THPT Cẩm Bình là lá cờ đầu của toàn tỉnh năm học 2015- 2016, trường THPT Cẩm Bình vinh dự là đơn vị dẫn đầu được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc”.      


.Xuân Hoàng
 
 

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây