CẨM XUYÊN: Thường trực Huyện ủy làm việc với Ngành Giáo dục chuẩn bị cho năm học mới 2016-2017

Thứ tư - 17/08/2016 16:29
CẨM XUYÊN: Thường trực Huyện ủy   làm việc với Ngành Giáo dục chuẩn bị cho năm học mới 2016-2017

Để chuẩn bị cho khai giảng và thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2016-2017, ngày 15/8/2016, Thường trực Huyện ủy Cẩm Xuyên đã tổ chức làm việc với Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện. Dự phiên làm việc có đồng chí Đặng Quốc Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí: Phó chủ tịch HĐND huyện; Trưởng ban tuyên giáo, Trưởng ban tổ chức, Chánh văn phòng huyện ủy; Trưởng các Phòng Tài chính - kế hoạch, Nội vụ. Về phía Phòng GD&ĐT có các đồng chí lãnh đạo Phòng, Chủ tịch CĐGD huyện và các Tổ trưởng các tổ thuộc Phòng.

 

Trước phiên làm việc đoàn đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện phục vụ cho công tác của Phòng.

 

Sau phần khai mạc, đồng chí Đặng Quốc Hiền – Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo tình hình giáo dục huyện và kết quả đạt được trong năm học 2015-2016. Báo cáo khẳng định, dù còn nhiều khó khăn và một số tồn tại nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của huyện ủy, HĐND, UBND sự phối hợp chặt chẽ của các Phòng, ban, ngành của huyện, sự đồng thuận của Cha mẹ học sinh. Đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực đầy hiệu quả của đội ngũ nhà giáo, Giáo dục Cẩm Xuyên tiếp tục giữ vững sự ổn định và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục Hà Tĩnh, có 12/16 tiêu chí được xếp loại xuất sắc, Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên tiếp tục giữ vững vị thế trong tốp các đơn vị dẫn đầu của tỉnh và được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh xếp loại Xuất sắc.

 

Tại báo cáo, Phòng đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện trong năm học 2016- 2017 để xin ý kiến Thường trực Huyện ủy trước khi thành văn bản chính thức cho năm học mới.

 

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu dự họp đã đánh giá cao kết quả đạt được của giáo dục Cẩm Xuyên, đồng thời các ý kiến đã thẳng thắn nêu ra một số tồn tại và góp ý cho báo cáo của Phòng. Đặc biệt các ý kiến đều nêu ra những khó khăn, vưỡng mắc hiện nay như: Cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu, chất lượng giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật, giáo dục kỷ năng sống còn hạn chế; số lượng, cơ cấu, chất lượng đội ngũ giáo viên bất cập, việc dạy buổi 2 và bán trú ở Tiểu học gặp nhiều khó khăn…và nêu ý kiến về giải pháp tháo gỡ.

 

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Quốc Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, chúc mừng những kết quả đạt được của giáo dục Cẩm Xuyên không chỉ năm học 2015- 2016 mà nhiều năm liền luôn giữ vững danh hiệu Xuất sắc, đề nghị toàn ngành tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, thực hiện tốt hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục Hà Tĩnh cũng như nhiệm vụ chính trị của giáo dục đối với huyện nhà, mà trước mắt là chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất để chuẩn bị cho đón chào năm học mới 2016-2017.

 

Với sự quan tâm của Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cấp các ngành, tin tưởng rằng một năm học mới của giáo dục Cẩm Xuyên sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công nổi bật, xứng đáng với truyền thống của giáo dục Cẩm Xuyên.

 

.Anh Minh - Hồng Ngọc


 
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây