HÀ TĨNH: Nguyễn Duy Tuấn đoạt giải xuất sắc cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - MOSWC năm 2016

Thứ ba - 21/06/2016 17:26

nguyen duy tuan

Em Nguyễn Duy Tuấn – Học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 tại Việt Nam đã khép lại. Những cảm xúc, khoảnh khắc khó quên chắc hẳn vẫn còn trong mỗi thí sinh cũng như Ban Tổ chức cuộc thi.

Đặc biệt tại Vòng chung kết Quốc gia năm nay là lần thứ 2, Đoàn Hà Tĩnh tham gia gồm 6 thí sinh. (Trong lần thứ nhất năm 2015, Hà Tĩnh tham gia nhằm “làm quen” với cuộc thi gồm 9 học sinh, trong đó có 6 em được công nhận là đã vượt qua kỳ sát hạch của MICROSOFT). Năm nay, Em Nguyễn Duy Tuấn - học sinh Trường THCS Lê Văn Thiêm, thành phố Hà Tĩnh do thầy giáo Võ Tá Nam của trường bồi dưỡng đã đạt được thành tích rực rở, góp phần đưa đoàn Hà Tĩnh trở thành một trong bốn tỉnh, thành phố (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định và Hà Tĩnh) đoạt giải tập thể xuất sắc nhất cả nước.

Tuấn là học sinh duy nhất đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng, THCN, THPT của các tỉnh Bắc Miền Trung vượt qua vòng loại để có mặt tại vòng chung kết.

Tại vòng Chung kết lần này, em cũng là thí sinh xuất sắc khối học sinh THCS giành giải “Thí sinh triển vọng” của cuộc thi. Điều này càng khẳng định tính thực tiễn, sức lan tỏa và thành công rực rỡ của cuộc thi MOSWC năm thứ 7 tại Việt Nam nói chung và của đoàn Hà Tĩnh nói riêng.

Xin chúc mừng em Nguyễn Duy Tuấn, chúc mừng giáo viên bồi dưỡng Võ Tá Nam, chúc mừng đoàn Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh.

Trần Ngọc Minh