ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG TRONG CÁC GIỜ CHÀO CỜ ĐẦU THÁNG Ở TRƯỜNG THPT NGHÈN

Thứ ba - 10/10/2017 15:54
Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa

Nhằm hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh, bên cạnh việc tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực người học, Đảng bộ, BGH Trường THPT Nghèn luôn chú trọng đổi mới các hoạt động Ngoại khóa, trong đó có việc đổi mới hình thức của các giờ chào cờ tập trung đầu tháng. Ngay từ đầu năm học 2017 - 2018, Nhà trường đã có kế hoạch cụ thể về chủ đề mỗi tháng cho các tổ chuyên môn. Các tổ theo đó tổ chức cho học sinh sân khấu hóa nội dung chủ đề và truyền đến cho các em thông điệp giáo dục, thông điệp cuộc sống. Giờ chào cờ đầu tháng 9/2017 do tổ Toán tổ chức với chủ đề " ƯỚC MƠ CỦA BẠN" đã lôi cuốn các em trong hành trình đi tìm ý nghĩa thực sự của ước mơ, thắp lên trong các em ánh sáng niềm tin cho tương lai. Vào sáng ngày 2/10/2017,  tổ Sinh học tổ chức Ngoại khóa GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG.

Một số hình ảnh

          
  
Kĩ năng sống là tập hợp các hành vi tích cực và khả năng thích nghi cho phép mỗi cá nhân đối phó hiệu quả với các nhu cầu và thách thức trong cuộc sống hàng ngày. Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh cung cấp nền tảng tri thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội , Nhà trường còn là môi trường giáo dục trang bị cho học sinh những Kĩ năng sống cần thiết về ứng xử, giao tiếp, giải quyết các tình huống thực tiễn...

          Buổi ngoại khóa đã đặt ra những tình huống thường gặp trong cuộc sống, với hướng giải quyết tốt nhất, từ đó giúp các em củng cố , trang bị những kiến thức cơ bản về  Kĩ năng sống .

Chủ đề sinh hoạt ngoại khóa tháng 11/2017, sẽ do tổ Ngữ văn tổ chức, với nội dung hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Đổi mới hình thức tổ chức của các buổi chào cờ đầu tháng ở Trường THPT Nghèn thực sự tạo được hứng thú, rèn luyện được nhiều kĩ năng mềm cho học sinh.

    Thanh Nga


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây