Em Nguyễn Thị Khánh Huyền - Học sinh Lớp 12A1 Trường THPT Hồng Lam đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”.

Thứ năm - 02/11/2017 06:45
Tổng kết Cuộc thi tìm hiểu quan hệ Việt Nam Lào, Lào   Việt Nam

Tổng kết Cuộc thi tìm hiểu quan hệ Việt Nam Lào, Lào Việt Nam

Em Nguyễn Thị Khánh Huyền - Học sinh Lớp 12A1 Trường THPT Hồng Lam là học sinh duy nhất trong toàn Tỉnh có bài thi đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng và là  một trong 30 bài thi được gửi tham dự cấp Trung Ương trong Cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”.

Thiết thực hướng tới “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017” cùng với các sự kiện: 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2017); 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 – 18/7/2017); vun đắp ngày càng tốt đẹp hơn tình cảm của hai dân tộc Việt Nam - Lào. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát động cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”. Hưởng ứng cuộc thi, Trường THPT Hồng Lam đã triển khai nghiêm túc thể lệ cuộc thi đến toàn thể CB-GV-NV-HS trong toàn trường. Sau thời gian tìm hiểu, Ban tổ chức đã chọn được 5 bài thi xuất sắc tham gia dự thi cấp Tỉnh.  Nhiều bài thi được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức; sưu tầm hình ảnh minh họa, nghiên cứu các nguồn tư liệu để làm phong phú thêm cho bài thi. Qua đó, thể hiện được sự hiểu biết và tình cảm của người dự thi về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam; tạo nên sức lan tỏa rộng rãi trong nhà trường.

Tại Hội nghị Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức vào chiều ngày 24 tháng 10 năm 2017, em Nguyễn Thị Khánh Huyền - Học sinh Lớp 12A1 của nhà trường là học sinh duy nhất trong toàn Tỉnh có bài thi đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng và là  một trong 30 bài thi được gửi tham dự cấp Trung Ương.

Phát huy truyền thống của Trường THPT Hồng Lam nói riêng và Giáo dục Hà Tĩnh nói chung, qua Hội thi nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho  thế hệ trẻ mà còn góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác toàn diện và tình hữu nghị thủy chung son sắt giữa Đảng, Nhà nước, Nhân dân hai nước "mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững".

. Quỳnh Giang