Lộc Hà: Tổ chức tập huấn dạy bơi cứu đuối và võ cổ truyền Việt Nam năm học 2017- 2018

Thứ tư - 27/09/2017 14:51
Lộc Hà: Tổ chức tập huấn dạy bơi cứu đuối và võ cổ truyền Việt Nam năm học 2017- 2018

 

 Ngày 25/9/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn lý luận và phương pháp dạy bơi, phòng tránh tai nạn đuối nước, bài võ cổ truyền Việt Nam cho giáo viên Thể dục, Tổng phụ trách Đội cán các trường TH, THCS trên địa bàn toàn huyện.

 

Về tham dự lớp tập huấn có thầy giáo Phan Thanh Dân, Trưởng phòng GD&ĐT, gần 70 học viên là giáo viên thể dục, Tổng phụ trách đội cấp tiểu học, THCS. Các học viên được các đồng chí là giảng viên có nhiều kinh nghiệm trang bị các kiến thức, kỹ năng về lý thuyết và thực hành về bơi và kỹ năng an toàn dưới nước. Trong đó, về phần nội dung tập huấn dành cho các học viên bao gồm: kiến thức và kỹ năng an toàn phòng chống tai nạn đuối nước; phương pháp bơi, lặn cứu đuối; các bài tập bổ trợ kỹ thuật trên cạn và dưới nước bơi ếch và bơi trườn sấp; hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người bị đuối nước và phương pháp trọng tài môn bơi, các bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, bài võ cổ truyền Việt Nam.

 

Kết thúc đợt tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng về môn bơi và an toàn dưới nước cho học sinh, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em; các bài Thể dục buổi sáng và giữa giờ, bài võ cổ truyền Việt Nam nhằm nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết., … đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền để gia đình và xã hội dành nhiều quan tâm hơn nữa cho trẻ em, bảo vệ các em khi tham gia các hoạt động dưới nước. Đặc biệt, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ từng bước đưa môn bơi lội vào dạy trong các trường học.

 

.Trần Thị Thuận, Phòng GD&ĐT Lộc Hà

 

 

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây