Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc tổ chức Chuyên đề Chế biến các món ăn bữa phụ cho trẻ mầm non.

Thứ năm - 02/02/2017 09:40

Ngày 14/01/2017 Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc đã tổ chức chuyên đề Chế biến các món ăn phụ cho trẻ trong trường mầm non. Tham gia chuyên đề có lãnh đạo chuyên viên phụ trách bậc học MN phòng GD&ĐT, gần 100 CBQL phụ trách bán trú và nhân viên nuôi dưỡng ở 23 trường mầm non toàn huyện.

Chuyên đề được tổ chức theo hướng thực hành. Trường MN Hoa Hồng – trường MN trọng điểm của huyện đăng cai tổ chức chuyên đề, lựa chọn các cô nuôi dưỡng có kinh nghiệm thực hiện các món ăn nhà trường đã triển khai có hiệu quả trong năm 2016. Nhân viên nuôi dưỡng của các trường được chia thành 3 tổ, mỗi tổ được trang bị đầy đủ các loại thực phẩm, dụng cụ chế biến và đun nấu để các cô thực hiện các món ăn phụ mà tổ lựa chọn. Tại chuyên đề các cô nuôi dưỡng đã được giới thiệu 18 món ăn trong bữa phụ cho bé, cách chế biến, kỹ thuật nấu và cách trình bày các  món ăn sao cho đẹp mắt, đồng thời giải đáp các câu hỏi liên quan đến quá trình chế biến các món ăn. Hoạt động chuyên đề theo hướng thực hành có hiệu quả thiết thực giúp các trường mầm non trong công tác bán trú bởi đây là dịp để cán bộ quản lý, nhân viên nuôi dưỡng các trường mầm non học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ.

Trong thời gian tới, với việc triển khai sâu rộng chuyên đề tại 23 trường mầm non, hy vọng chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của GDMN huyện Can Lộc sẽ có nhiều bước phát triển mới./.

.Hoàng Thị Phúc- PTP GDMN