Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn Đổi mới phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh cấp THCS và THPT

Thứ bảy - 02/09/2017 11:27
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn   Đổi mới phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh  cấp THCS và THPT

Trong hai ngày từ 31/8/2017 đến 01/9/2017, Phòng Giáo dục Thường xuyên-Chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn cho 120 giáo viên dạy tiếng Anh cấp THPT và 125 giáo viên tiếng Anh cấp THCS và Chuyên viên phụ trách môn tiếng Anh của phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố. Giảng viên trực tiếp tập huấn cho giáo viên là Thầy: Đặng Hiệp Giang, Chuyên viên phụ trách tiếng Anh Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục - Đào tạo.


Nội dung tập huấn bao gồm: Định hướng về phương pháp dạy học và nội dung dạy học, phân phối chương trình tiếng Anh các cấp; Vận dụng các kỹ thuật dạy học phù hợp để khai thác sách giáo khoa tiếng Anh; Kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học, biên soạn câu hỏi, bài tập; Ứng dụng công nghệ thông tin trong khai thác các nguồn tài nguyên miễn phí để xây dựng các câu hỏi, bài tập kiểm tra đánh giá; Hướng dẫn sử dụng đăng nhập và khai thác sách tiếng Anh mềm.


Đến dự và phát biểu chỉ đạo Thầy giáo Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở đã nêu lên tầm quan trọng của việc đổi mới phương pháp giảng dạy để bắt kịp với chương trình tiếng Anh mới hệ 10 hiện nay, cũng như đặt ra một số yêu cầu cho tất cả giáo viên tham gia tập huấn, cụ thể như: giáo viên cần hiểu rõ các nguyên tắc, mục tiêu xây dựng chương trình tiếng Anh, sách giáo khoa để từ đó vận dụng linh hoạt vào việc giảng dạy của mình tại các nhà trường cho phù hợp các đối tượng học sinh.


Qua đợt tập huấn cán bộ, giáo viên được cập nhật, bổ sung các kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tại các nhà trường, địa phương.


.Phòng GDTX-CN

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây