THẠCH HÀ:  Tổ chức thành công Hội thi  “Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ”.

Thứ tư - 15/03/2017 17:43
THẠCH HÀ:  Tổ chức thành công Hội thi  “Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ”.


 
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, ngày 10/3/2017, tại trường Mầm non Thạch Xuân, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà đã tổ chức thành công Hội thi “Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ”. Tham dự có NGƯT Trần Quang Cảnh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà; đồng chí Hoàng Thị Phúc, PTP GDMN, Sở GD&ĐT.
 
 
Tham gia Hội thi gồm có 6 đội đến từ các nhóm, lớp nhà trẻ, mẫu giáo của  trường. Mỗi đội bao gồm các thành viên là trẻ, giáo viên và phụ huynh. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Phần chào hỏi, Phần hiểu biết và Phần thi chung sức.
 
 
Phần chào hỏi yêu cầu các đội tự giới thiệu về đội của mình trong vòng 5-7 phút bằng các hình thức tự chọn như thơ ca, tiểu phẩm, hò vè. Ở phần này nhiều đội đã thể hiện được sự tự tin, đáng yêu, những cách thể hiện sáng tạo như đội 4 tuổi B, đội nhà trẻ.

 
ddd1
 Các đội dự thi....

ddd2
....NGƯT Trần Quang Cảnh và ...
 
ddd3

..đồng chí Hoàng Thị Phúc trao giải cho các đội.Phần trọng tâm là phần thi hiểu biết về dinh dưỡng trẻ thơ. Ba thành viên của đội: trẻ, giáo viên, phụ huynh thực hiện các câu hỏi đã bốc thăm. Việc trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi của ban tổ chức đã giúp các thành viên thực hiện thành công công tác tuyên truyền về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ cho các bậc phụ huynh nói riêng, xã hội nói chung.
 
 

Phần chung sức là phần đòi hỏi sự phối hợp giữa các thành viên trong đội để có thực đơn giàu chất dinh dưỡng và phù hợp với trẻ. Trải qua 3 phần thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội 4 tuổi B ; 2 giải nhì  thuộc về đội nhóm trẻ nhà trẻ và đội 5 tuổi A; 3 giải ba thuộc về các đội 3 tuổi, 4 tuổi A và 5 tuổi B.
 
 
Đây là hội thi được chọn làm điểm để triển khai trong toàn huyện; Hội thi trở thành một sân chơi ý nghĩa tạo nên sức lan tỏa không chỉ trong  trường mầm non mà còn có tác dụng tuyên truyền đối với các bậc phụ huynh và xã hội về dinh dưỡng cho trẻ mầm non. Sau Hội thi, Ban giám hiệu của 32 trường mầm non đã tham gia trao đổi rút kinh nghiệm về công tác tổ chức và chất lượng Hội thi để triển khai hiệu quả tại các trường trong huyện.
                                                   
 
.Ngọc Duy
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây