THPT PHÚC TRẠCH: Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân.

Thứ hai - 06/02/2017 07:32
THPT PHÚC TRẠCH: Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân.


  
Nhân dịp đón mừng xuân Đinh Dậu – 2017 và Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2017), trong các ngày từ 10-20 tháng 01 năm 2017, trường THPT Phúc Trạch (Hương Khê) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
 
 
Mở đầu là cuộc vận động quyên góp, ủng hộ “Tết vì bạn nghèo và nạn nhận chất độc da cam”, thu được hơn 30 triệu đồng làm quà tết cho 5 cán bộ, giáo viên và 70 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mỗi suất quà trị giá từ 300.000 đến 500.000 đồng.
 
 
Không chỉ tặng quà tết cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường, nhà trường còn dành 10 suất quà đến thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phúc Trạch, Hương Liên. Đặc biệt, đây là năm thứ 2 trường THPT Phúc Trạch dành sự quan tâm, chia sẻ đối với đồng bào dân tộc Chứt thuộc xã Hương Liên, giúp họ hòa nhập vào cộng đồng người Kinh vui xuân đón tết.
 
 
Cũng trong dịp này, Đoàn trường thành lập 3 đội tình nguyện về các xã Phúc Trạch, Hương Đô giúp những gia đình già cả, neo đơn dọn nhà cửa chuẩn bị đón xuân.
 
 
Một hoạt động thực sự có ý nghĩa vừa giáo dục truyền thống, vừa giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là Hội thi gói bánh chưng truyền thống đón xuân Đinh Dậu. Thông qua hội thi, nhiều học sinh đã thể hiện kĩ năng thực hành gói bánh chưng, trình bày sản phẩm và giới thiệu sản phẩm, thể hiện sự hiểu biết của học sinh đối với truyền thống gói bánh chưng của dân tộc, đặc biệt là sự hiểu biết về nghệ thuật ẩm thực của cha ông qua món ăn ngày tết. Hội thi đã thu hút đông đảo học sinh và cán bộ, giáo viên quan tâm, trở thành một ngày hội của tuổi trẻ học đường.
 
 
Cũng trong dịp này, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật được tổ chức, giúp học sinh nâng cao cảnh giác cũng như chấp hành tốt các quy định pháp luật về an toàn giao thông, về pháo nổ và thả đèn trời…
 
 
Hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của Trường THPT Phúc Trạch năm nay thực sự có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho các em học sinh toàn trường./.
 
 

.Lê Khắc Ngọ - Bí thư Đoàn trường.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây