Tổ chức dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch ở Trường Tiểu học Kim Lộc

Thứ năm - 02/02/2017 09:35
Tổ chức dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch ở Trường Tiểu học Kim Lộc


 
Thực hiện kế hoạch của Ngành về dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch, năm học 2016- 2017, Trường Tiểu học Kim Lộc (Can Lộc) đã tổ chức dạy học thành công các tiết học Mĩ thuật; đặc biệt, ngày 18/01/2017, các em học sinh đã có một buổi học đầy thú vị, bổ ích với những hoạt động trải nghiệm đầy sáng tạo.
 
Thực hiện tiết dạy là cô giáo Hoàng Thị Mai - giáo viên Mĩ thuật. Các em học sinh khối 4 đã tham gia 2 tiết học với chủ đề “Sáng tạo cùng giấy”.
 
Mục tiêu của bài học là các em nhận biết được vẻ đẹp của sản phẩm sáng tạo từ nếp gấp giấy. Biết cách gấp giấy, tạo ra được sản phẩm sáng tạo từ nếp gấp giấy. Kết hợp được sản phẩm cá nhân để tạo thành sản phẩm nhóm. Giới thiệu, nhận xét và nêu được cảm nhận về sản phẩm của nhóm mình.
       
Với thời lượng của 2 tiết học các em tạo ra được những sản phẩm phong phú đa dạng từ các nếp gấp giấy đơn giản như:  váy áo, cái ô, con cá,..Xen kẽ trong tiết học, các em được thưởng thức nhạc và tham gia múa dân vũ “The duck” vui nhộn.
 
Trong giờ dạy học bằng phương pháp mới, các em học sinh đã phát huy được khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng cũng như sự khéo léo khi làm việc cá nhân và sự phối hợp nhịp nhàng trong hoạt động nhóm.

 
 
.Nguyễn Thị Thanh Hiền, GV Trường TH Kim Lộc    

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây