Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh: Tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THPT

Chủ nhật - 19/03/2017 15:46
Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh: Tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THPT


 
Ngày 17/3/2017, Tại Thành phố Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh đã tổ chức thành công ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp” cho học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Thạch Hà). Tham dự có các đồng chí Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh; Lê Quang Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn.
 
Chương trình được tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh, các em học sinh đã được các giảng viên tư vấn những thông tin cần thiết nhằm giúp các em lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện hoàn cảnh và cách xác định đâu là ngành, nghề phù hợp với năng lực của mình trong tương lai; đồng thời, các em còn được cập nhật thông tin mới về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
 
Bên cạnh đó, các giảng viên còn chia sẻ với các em về các bước để chọn nghề, những khó khăn thường gặp trong lựa chọn nghề. Qua đó, giúp các em giải đáp và tháo gỡ những thắc mắc trong định hướng nghề nghiệp.
 
Các em học sinh cũng đã được tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề, trung trâm nghiên cứu sáng tạo Robot và các khu thể thao, giải trí; giao lưu với các sinh viên lớp cao đẳng Cơ điện tử chất lượng cao theo chương trình của học viện Chisholm – Úc tổ chức đào tạo tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh.
 
 
Đồng chí Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh cho biết: “Chương trình Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh trong tương lai sẽ là hoạt động trọng tâm của nhà trường nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.”
 
Quan tâm nhiều nhất của các em học sinh khi theo học các ngành nghề vẫn là vấn đề liên quan đến việc làm khi ra trường; đây cũng là vấn đề mà lãnh đạo Nhà Trường luôn trăn trở, quan tâm.
 


 
Anh 1 nghe so5

Các đại biểu..
 
Anh 3 nghe so 5

....Hiệu trưởng hai nhà trường....

Anh 4 1 nghe so 5

..tham dự ngày hội tư vấn hướng nghiệp

 
Thời gian tới Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn giúp các em học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT.
 
 
.Mỹ Dung
 

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây