Trường THPT Cẩm Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018

Thứ tư - 06/09/2017 08:55
Trường THPT Cẩm Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018

Sáng ngày 5/9, Trường THPT Cẩm Bình (Huyện Cẩm Xuyên) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018 và đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017-2022. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Nam Hồng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; NGƯT. Trần Trung Dũng – TUV, Giám đốc Sở GD&DT; Đ/c Đặng Quốc Cương – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Cẩm Xuyên; Ban Đại diện cha mẹ học sinh; đại biểu các xã và phụ huynh học sinh; quý thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh toàn trường.

CB IMG 9822

cb3IMG 9830 copy

CB2 IMG 9893

Với bề dày 46 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành ở một vùng quê giàu truyền thống hiếu học và khoa bảng; với tinh thần đoàn kết, nổ lực phấn đấu, thi đua yêu nước, vượt khó, sáng tạo, tập thể sư phạm, cùng học sinh nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực:

Đảng bộ nhà trường 3 năm liên tục được công nhận danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Trường 5 năm liên tục được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh, vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của UBND Tỉnh và Cờ thi đua Chính phủ; có 7 giáo viên giỏi tỉnh; có nhà giáo là CSTĐ Tỉnh, giáo viên tiêu biểu toàn quốc và đang được đề xuất CSTĐ toàn quốc; có 15% CBGV đạt CSTĐCS; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,26%; học sinh giỏi cấp tỉnh nằm trong top 10 các trường THPT.

Các tổ chức đoàn thể luôn giữ vững danh hiệu Vững mạnh xuất sắc được tặng Cờ, Băng khen của Trung ương và Tỉnh. Công tác xã hội hóa đạt được kết quả khá cao; cơ sở vật chất, trang thiết bị được tăng cường theo hướng đảm bảo các tiêu chí trong kiểm định của trường đạt chuẩn Quốc gia và đã được UBND Tỉnh tiếp tục công nhận giai đoạn 2017-2022

Nhân dịp năm học mới đồng chí Trần Nam Hồng – Phó Bí thư thường trực tỉnh uỷ; NGƯT Trần Trung Dũng – TUV – Giám đốc Sở GD&DT; Đ/c Đặng Quốc Cương – TUV- Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Cẩm Xuyên đã tặng lẵng hoa chúc mừng, biểu dương nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong năm học qua.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao bằng khen, giấy khen của các cấp ngành đến cán bộ giáo viên có thành tích xuất sắc; phần thưởng cho học sinh đỗ Đại học, tuyển sinh lớp 10 đạt điểm cao; tặng quà cho 35 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em tiếp tục học tập tốt trong năm học mới.

Phát huy những thành quả đã đạt được, Trường xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 - 2018 là:  Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ; xây dựng môi trường giáo dục văn minh, an toàn, thân thiện; giữ vững chất lượng giáo dục đại trà, toàn diện, nâng cao chất lượng mũi nhọn; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; nâng cao hiệu quả giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề; chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng mềm và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học; chú trọng kết hợp dạy lý thuyết gắn với thực hành, giải quyết các vấn đề thực tiễn; giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và xã hội. Tiếp tục bổ sung, điều chỉnh nhằm phát triển chương trình, kế hoạch, các điều kiện đảm bảo hoạt động giáo dục theo hướng tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới; mục tiêu phấu đấu của nhà trường là: kết thúc năm học 2017-2018, Trường được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng./.

.Trần Xuân Thắng