TRƯỜNG THPT ĐỨC THỌ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CA NHẠC ĐẶC BIỆT “KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”

Thứ hai - 27/11/2017 10:52
Đêm nhạc từ thiện “Kết nối yêu thương”

Đêm nhạc từ thiện “Kết nối yêu thương”


Nằm trong chuỗi các hoạt động đặc biệt, thiết thực chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tối ngày 18/11/2017, tại sân trường THPT Đức Thọ đã diễn ra đêm nhạc đặc biệt mang tên “Kết nối yêu thương”.

Đêm nhạc từ thiện “Kết nối yêu thương” đúng như tên gọi của nó, là đêm nhạc hội tụ, kết nối tất cả các thế hệ học sinh, giáo viên đã và đang học tập, công tác ở mái trường THPT Đức Thọ ở khắp mọi miền Tổ quốc. Đêm nhạc là dịp để mọi thế hệ học sinh được “ôn cố tri tân”, được sống lại quảng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ, được gặp gỡ, nói lời tri ân sâu sắc của mình đối với những thầy cô giáo cũ qua lời ca tiếng hát. Đặc biệt, ý nghĩa hơn đêm nhạc hướng tới mục đích quyên góp ủng hộ những em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong đó có 2 em học sinh đang bị bệnh hiểm nghèo có thêm điều kiện để chữa trị kéo dài sự sống.
Với mục đích vô cùng ý nghĩa đó, chương trình “Kết nối yêu thương” đã được sự đồng ý của  cấp ủy, BGH nhà trường, sự ủng hộ của ban thường vụ tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, thường vụ huyện Đoàn Đức Thọ. “Kết nối yêu thương” được khởi động từ giữa tháng 10/ 2017 qua các trang facebook của Đoàn trường THPT Đức Thọ, các trang facebook cá nhân cán bộ giáo viên, cựu học sinh, học sinh và websize thptductho.edu.vn. Chỉ trong một thời gian ngắn đăng tải thông tin, chương trình đã nhận được hàng ngàn lượt like, chia sẻ của các thế hệ học sinh và giáo viên đến cộng đồng những học sinh, giáo viên khác đang sống, học tập và công tác trong nước và nước ngoài.
Chương trình đã có sức lan tỏa  mạnh mẽ, tác động sâu sắc đến tình cảm vốn có của các thế hệ học sinh và giáo viên đã và đang học tập và công tác tại trường và những tấm lòng tử tế khắp mọi miền Tổ quốc. Trong thời gian 3 tuần kể từ ngày thông điệp được phát đi Ban tổ chức đã nhận được sự phối kết hợp của các tổ chức như vinaphone, viettel Đức Thọ và trung tâm in ấn, phục vụ âm nhạc cho đêm nhạc từ các cựu học sinh đang công tác trên địa bàn huyện Đức Thọ.

 Để truyền lửa khởi động cho đêm giao lưu, sáng ngày 18/11/2017, tức chỉ cách mấy tiếng đồng hồ diễn ra đêm sự kiện, 21 tủ sách ý nghĩa trị giá 21 triệu đồng và 16.700.000 đồng tiền mặt đã được nhóm cựu học sinh Nhóm tủ sách Trí Đức đang công tác tại Hà Nội về trao tặng trực tiếp cho học sinh toàn trường và gia đình của 2 em mắc bệnh hiểm nghèo.

Nhóm Tủ sách Trí Đức tặng tủ sách cho học sinh  nhà trường

Nhóm cựu học sinh đã có một khoảng thời gian giao lưu tuy ngắn với toàn thể học sinh trong nhà trường nhưng phong trào đọc sách đã được phát động, nhiều ước mơ đã được chia sẽ và cùng đồng hành là những dự định về những việc làm tử tế trong hiện tại và tương lai đã được truyền đến tất cả học sinh.
Mặc du thời tiết có mưa, nhưng dường như hơi ấm của tình người đã trao thêm yêu thương, tiếp thêm nghị lực và mang đến niềm hạnh phúc cho những số phận còn thiều may mắn. Với số tiền 73.050.000 đồng ủng hộ từ các tổ chức, tập thể, cá nhân là giáo viên, cựu học sinh đã được trao trực tiếp cho 25 em học sinh khó khăn và gia đình 2 học sinh đang mắc bệnh hiểm nghèo. Và ngay trong đêm giao lưu, BTC tiếp tục nhận được hơn 11.000.000 đồng từ cán bộ giáo viên, nhiều cá nhân và khán giả tham gia đêm nhạc và khoảng 15.000.000 đồng được các nhà hảo tâm, cựu học sinh ủng hộ trực tiếp cho thân nhân 2 học sinh bị Ung thư…
Sẽ chẳng có lời tri ân nào sâu sắc hơn, ý nghĩa hơn, thiết thực hơn đối với những người thầy, người cô của mình bằng những việc làm tử tế, hành thiện của chính học sinh. Sẽ chẳng có niềm vui nào, món quà nào tuyệt vời hơn, giá trị hơn dành cho các thầy cô của mình bằng những nghĩa cử cao đẹp trong đời mà chính các em học sinh trao cho những người khốn khổ hơn mình. Đó cũng chính là thông điệp mà những người thực hiện chương trình “Kết nối yêu thương” muốn gửi tới tất cả các thế hệ học sinh của mái trường THPT Đức Thọ trong những ngày của tháng 11 nhiều cảm xúc này!
Nguyệt Trần- Mạnh Hùng

 
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây