Trường THPT Hàm Nghi: Tổ chức “Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Chủ nhật - 24/12/2017 08:07
Trường THPT Hàm Nghi: Tổ chức “Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên”Thực hiện Công văn số 1389/SGDĐT-CTTT của Sở GDĐT Hà Tĩnh ngày 19/9/2017 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học; Công văn số 1485/SGDĐT-CTTT của Sở GDĐT Hà Tĩnh ngày 02/10/2017 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng và công tác học sinh, sinh viên năm học 2017- 2018; ngày 04/12/2018, Trường THPT Hàm Nghi (Hương Khê) đã phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về công tác “ Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho gần 600 nữ sinh nhà trường cả ba khối 10,11,12.

Tham dự buổi ngoại khóa có đại diện BGH, cán bộ phụ trách công tác Đoàn, Ban nữ công, nhân viên Y tế trường học, bác sĩ của Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Khê.

Tại buổi ngoại khóa, các nữ sinh  nhà trường đã được bác sĩ của Trung tâm Y tế Dự phòng huyện và các bộ phận liên quan của nhà trường phổ biến những kiến thức về sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên, gồm:  Phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục, tác hại của việc mang thai ngoài ý muốn,  phòng chống xâm hại tình dục trẻ em…

Qua buổi ngoại khóa, các em được trang bị những kiến thức, kĩ năng về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Nhận thức được tác hại của việc mang thai ngoài ý muốn sẽ ảnh hưởng đến việc học tập, sự nghiệp tương lai, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cũng như đến gia đình, xã hội. Các em được trang bị những kiến thức về phòng, tránh những  căn bệnh nguy hiểm có thể lây nhiễm do quan hệ tình cảm vượt giới hạn ( lậu, HIV,…) gây ảnh hưởng lớn đến đời sống. Định hướng cho các em cần nâng cao cảnh giác với những hành vi vượt mức giới hạn của tình bạn khác giới tính, đồng giới và của những người xung quanh. Các biện phápứng phó, phòng chống các hành vi xâm hại đến bản thân trong các mối quan hệ.

Buổi ngoại khóa nhiều nữ sinh mạnh dạn bày tỏ, trao đổi những vấn đề tế nhị liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên và đã được các thầy cô, bác sĩ tận tình hướng dẫn, giải đáp.
Tuổi vị thành niên là tuổi chuyển tiếp giữa thiếu nhi và tuổi trưởng thành. Đây là giai đoạn chuyển tiếp nhưng là một giai đoạn khác biệt và quan trọng trong cuộc sống con người. Ngoài việc trang bị kiến thức lồng ghép thông qua môn học thì những buổi ngoại khóa, có sự tham gia của các bác sĩ chuyên môn sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích, để nâng cao tầm nhận thức để bảo vệ bản thân.


.Ánh Tuyết

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây