Trường THPT Hồng Lam tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền một số kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích cho học sinh THPT”.

Chủ nhật - 03/12/2017 19:46
Trường THPT Hồng Lam tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền một số kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích cho học sinh THPT”.

Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và đa dạng hóa hình thức học tập theo Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, Trường THPT Hồng Lam tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: Tuyên truyền một số kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích cho học sinh THPT dành cho toàn thể CB-GV-NV và học sinh toàn trường.
          Chương trình đã diễn ra với 3 nội dung: Khởi động, Cùng nhau thực hiện và Xử lý tình huống. Ban tổ chức đã đưa ra các câu hỏi và tình huống giả định về những vấn đề liên quan đến tai nạn thương tích như: kỹ năng phòng tránh đuối nước, cứu người đuối nước; kỹ năng xử lý khi bị bỏng, khi bị rắn độc cắn; kỹ năng tránh sét đánh dưới hình thức hỏi trực tiếp xen kẽ với hình thức sân khấu hóa.
Đây là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo có ý nghĩa góp phần đổi mới phương pháp dạy học cũng như tuyên truyền về các kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích.
Thông qua hoạt động ngoại khóa nhằm tuyên truyền về phòng, tránh tai nạn thương tích cho học sinh THPT một cách thiết thực và có sức lan tỏa trong cộng đồng nói chung và học sinh nói riêng.     
                                                                          Quỳnh Giang
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây