TRƯỜNG THPT NGHÈN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thứ tư - 11/10/2017 09:01
Giảng viên lớp tập huấn

Sáng ngày 09/10/2017, trường THPT Nghèn phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về công tác PCCC cho  cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, CBGV, học sinh đã được đồng chí  Đại úy Trần Đình Giáp - Phòng cảnh sát PCCC Công an Hà Tĩnh; truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC như: Các nội dung cơ bản của Luật PCCC, các nghị định, Chỉ thị, Thông tư và các quy định khác của Nhà nước, Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác PCCC; vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC; các kiến thức cơ bản về cháy nổ; công tác cứu người, thoát nạn trong đám cháy, quy trình cứu chữa một vụ cháy; các biện pháp phòng cháy, công tác PCCC tại nhà trường,…; giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy thông dụng đáp ứng yêu cầu chữa cháy, dập tắt đám cháy lúc bắt đầu.

Qua công tác tuyên truyền đã trang bị cho CBGV, học sinh những kiến thức cơ bản, cần thiết về công tác PCCC, nhằm góp phần đảm bảo an toàn PCCC, ANTT đối với nhà trường, xã hội cũng như tại gia đình cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Phan Vĩnh Thi