Wednesday, 23/06/2021 - 16:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2021 và chào mừng ngày bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử HĐNC các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công đoàn trường THPT Thành Sen đã tổ chức nhiều hoạt động trong CBGV và nhân viên.

          Thực hiện chương trình  kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh về việc triển khai các hoạt động công đoàn hướng tới các ngày lễ lớn trong năm mà đặc biệt là hưởng ứng tháng Công nhân năm 2021 và ngày bầu cử HĐND các cấp. Công đoàn trường THPT Thành Sen đã tổ chước nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực với chủ đề“Đoàn kết - sáng tạo, vượt khó, phát triển”được  cấp ủy đảng, Ban giám hiệu và các ban đoàn thể trong nhà trường quan tâm, ủng hộ, được đông đảo đoàn viên công đoàn đón nhận. Mỗi chương trình, hoạt động đã có những điểm nhấn mang lại cảm xúc ấm áp và hạnh phúc cho đoàn viên công đoàn của nhà trường.

 

           Mở đầu là chuỗi các hoạt động về chuyên môn trong nhà trường.Nhằm thúc đẩy hơn nữa phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” Công đoàn và Ban chuyên môn phối hợp tổ chức hội thi thiết kế chuyên đề dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực và xây dựng kế hoạch bài học ở các môn học theo tinh thần của công văn 5512 do Bộ giáo dục đào tạo ban hành, theo đó các chuyên đề, các tiết dạy phải thực hiện đủ bốn hoạt động: Khởi động, hình thành kiến thức, bài tập vận dụng và luyện tập. Hoạt động chuyên môn này được thực hiện ở tất cả các môn học và đã được 14 thầy cô giáo tham gia thể hiện và có toàn thể CBGV tham dự để học tập và đúc rút kinh nghiệm, bước đầu cho thấy trong các tiết học, học sinh đã tham gia tích cực nhất là ở một số tiết dạy với trò chơi giải ô chữ tìm ra các kiến thức có liên quan bài học ở bước khởi động và thú vị nhất là các em được tham gia các hoạt động hình thành kiến thức bài học qua việc trao đổi, thảo luận sinh hoạt nhóm và đã chủ động vận dụng được kiến thức vào thực tiễn qua phần luyện tập.

          Cũng nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, Công đoàn nhà trường cũng đã triển khai đến mọi đoàn viên công đoàn hưởng ứng 40 ngày cao điểm (từ ngày 10/3 đến ngày 20/4/2021) thực hiện Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển". Liên quan đến chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”, Công đoàn nhà trường đã tuyên truyền để tất cả đoàn viên trong nhà trường hiểu được ý nghĩa của chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.Quyết định lấy con số 75 nghìn sáng kiến với mong muốn công nhân, người lao động ghi nhớ, trân trọng, làm sâu sắc hơn tinh thần ngày Quốc tế Lao động  được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội cách đây 75 năm; chào mừng 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam, thiết thực hưởng ứng chủ đề năm 2021 do Thủ tướng phát động “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển”. Theo đó công đoàn nhà trường đã tổ chức tiếp nhận, tổng hợp được 12 sáng kiến của CBGV cập nhật trên cổng trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Thông qua chương trình góp phần tạo động lực để CBGV phát huy tính sáng tạo, xây dựng thói quen phát hiện vấn đề và ý thức cải thiện, nâng cao năng lực làm việc góp phần cùng nhà trường vượt khó, phát triển và đạt mục tiêu cùng có lợi cho cả người sử dụng lao động và người lao độn

          Cũng để “Thấu hiểu - Chia sẻ - Cảm ơn” với đoàn viên và người lao động, Công đoàn nhà trường đã phối hợp với các ban và đoàn trường tổ chức các chuyên đề tuyên truyền đến CBGV và học sinh  nhiều chuyên đề có ý nghĩa thiết thực như:  Tuyên truyền về tác hại của thuốc lá; tham gia cuộc thi trực tuyến về tìm hiểu pháp luật, khảo sát đời sống của CBGVthăm hỏi tặng quà cho gia đình CBGV có hoàn cảnh khó khăn, bản thân ốm đau, con hoặc bố mẹ ốm đau, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CBGV,NV. Tổ chức sinh nhật cho CBGV theo từng tháng và đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho các đoàn viên công đoàn đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc đổi mới giảng dạy, đạt thành tích cao trong kỳ thi GV dạy giỏi cấp tỉnh, và có thành tích cao trong việc bồi dưỡng HSG cấp tỉnh…

          Với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần rèn luyện sức khỏe cho CBGV với phương châm “Khỏe để làm việc tốt” công đoàn đã tổ chức giải bóng chuyền hơi cho CBGV.Đây là một hoạt động mang tính lành mạnh hướng đến đời sống tinh thần của người lao động. Giải đấu được tổ chức vào chiều ngày 26/04//2021 với 7 đội chơi  đến từ các tổ công đoàn trong nhà trường  và được chia làm 2 bảng, thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm để chọn ra 4 đội có thành tích cao nhất vào bán kết. Vòng bán kết, các đội thi đấu chéo để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết phân thứ hạng.  Kết quả  chung cuộc  đội chơi đến từ tổ Văn phòng đạt giải nhất, đội tổ Tin – Thể đạt giải nhì, đội tổ Xã hội và tổ Tự nhiên đạt giải 3.

        Chuỗi hoạt động chào mừng tháng công nhân năm 2021 và chào mừng các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước của Công đoàn trường THPT Thành Sen đã đã góp phần làm phong phú thêm hoạt động công đoàn trong nhà trường, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi đón chào các ngày lễ lớn của giáo viên và học sinh.

        Tin rằng sau các hoạt động  này, tập thể CBGV, NV cùng các em học sinh của nhà trường thắt chặt tình đoàn kết  ra sức học tập, rèn luyện để có kết quả học tập và thi đua tốt hơn nữa với tinh thần: Đoàn kết - sáng tạo, vượt khó, phát triển.


                                                                                                                                     .Dương Thị Bích Hường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết