Wednesday, 23/06/2021 - 16:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức hoạt động “Ngày sách Việt Nam” và trao giải Cuộc thi “Giới thiệu sách bằng Video”

Sáng 19/04/2021, trường THPT Lê Quảng Chí đã tổ chức hoạt động “Ngày sách Việt Nam” và trao giải Cuộc thi “Giới thiệu sách bằng Video”. Tham dự hoạt động có đầy đủ toàn thể cán bộ, giáo viên và 1085 học sinh của nhà trường.

Trong những năm qua, ở trường THPT Lê Quảng Chí, tinh thần đọc sách của các em học sinh là rất cao. Ngoài giờ học chính khoá, các em thường lên thư viện để mượn và đọc sách. Việc đọc sách góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực và là cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới để phục vụ bài học và làm giàu kiến thức cho các em học sinh.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ VIII năm nay, ngoài việc tuyên truyền qua website, bảng tin điện tử, các trang mạng xã hội, thư viện nhà trường kết hợp Đoàn trường tổ chức Cuộc thi “Giới thiệu sách bằng video”.

Mặc dù đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức cuộc thi với hình thức mới mẻ nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, với nhiều sản phẩm ấn tượng. Các tác phẩm gửi về cho Ban tổ chức đều có sự đầu tư, dàn dựng hết sức công phu, khoa học, thể hiện khả năng thuyết minh, diễn thuyết tài tình, giọng đọc hấp dẫn, lôi cuốn, góp phần “chạm đến trái tim” của hàng vạn người xem. Các lớp tham gia tích cực như: 12D, 11A,11B, 11C, 11D, 10D…

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 10 giải thưởng cho 10 tác phẩm xuất sắc, gồm: 01 giải nhất trao cho em Nguyễn Quốc Anh, lớp 11A với video giới thiệu về cuốn: “Cân bằng cảm xúc cả lúc giông bão”, 2 giải Nhì trao cho em Lê Thị Lệ Quỳnh, lớp 11B với video giới thiệu cuốn: “Chạm tới giấc mơ”, em Từ Thị Thuỳ Dung lớp 10D với video giới thiệu cuốn: “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” và trao 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho các bạn học sinh khác.  Các tác phẩm này đều được đăng tải trên trang website, Fanfage của nhà trường tạo được hiệu ứng, sức lan toả rộng lớn trong cộng đồng.

Cuộc thi lần này đã góp phần nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh về vai trò rất quan trọng của sách: sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được. Đọc sách là một hoạt động tinh thần bổ ích, ý nghĩa, từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Từ đó, góp phần đẩy lùi sự lạm dụng internet, sách báo điện tử gây hại cho sức khoẻ, thói quen xấu “lười đọc” của mọi người trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, từ thực tế và mong muốn của các em học sinh và thầy cô giáo, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cho thư viện ngày một hoàn thiện hơn và đa dạng hơn. Thư viện sẽ luôn mở cửa các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần, để chào đón các em học sinh và các thầy, cô giáo tham gia mượn và đọc sách.

                                                                                                                  Bài và ảnh: Hoà Nguyễn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết