Wednesday, 23/06/2021 - 16:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Ngày19/04/2021, thực hiện Kế hoạch số 11-KH/ThU, ngày 31/03/2021 của Thị ủy Kỳ Anh, Đảng bộ trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức Hội nghịsơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị“về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Mai Dung, TUV, Phó trưởng ban phụ trách Ban Tuyên giáo Thị uỷ Kỳ Anh cùng 50 đảng viên của đảng bộ.

         Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoà, Phó Bí thư Đảng bộ đã trình bày Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong 5 năm qua, Đảng bộ đã tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Nhiều tấm gương nhà giáo, học sinh nổi bật, tiêu biểu trong học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất hiện, góp phần thúc đẩy, hình thành phong trào thi đua sôi nổi trong toàn đảng bộ.Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động tại cơ quan, đơn vị. Thực hiện có hiệu quả“phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Cán bộ, giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên đúc rút kinh nghiệm, tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm gửi ngành, mỗi năm có từ7-9 SKKN được ngành công nhận, trong đó năm học 2020-2021 có đến 12 SKKN, có 3 SKKN được công nhận cấp tỉnh. Nhiều đồng chí có các bài đăng trên các báo và Tạp chí chuyên ngành. Tỉ lệ cán bộ, giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học trở lên và đạt lao động tiên tiến chiếm trên 85%, trong đó có từ 10-12 người đạt CSTĐ cấp cơ sở. Có trên 95% học sinh xếp hạnh kiểm loại Tốt, khá, trên 65% học sinh xếp học lực loại khá và giỏi, trong đó có trên 10% học sinh giỏi toàn diện, có từ 25-30 học sinh giỏi tỉnh;đội tuyển thể dục tham gia Hội khoẻ Phù Đổng luôn đạt thành tích cao, đặc biệt trong năm học 2020-2021 xếp thứ 3 toàn tỉnh, được công nhận là đơn vị xuất sắc; thi THPT Quốc gia hàng nămđạt trên 95%, đáng chú ý năm học 2019-2020 tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 100%, có 03 học sinh đạt trên 27 điểm xét đại học... Công đoàn nhà trường 5 năm đều đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, trong đó năm 2016, 2018, 2020 được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; năm 2017, 2019 CĐ ngành tặng giấy khen. Đoàn trường, nhiều năm được Tỉnh đoàn, TW Đoàn tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Đảng bộ thường xuyên tuyên truyền và nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, gương điển hình tiêu biểu; những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.Hằng năm, tổ chức Hội nghị vinh danh các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020 để tuyên dương các điển hình tiên tiến, đồng thời nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có hiệu quả hơn.

Tổ chức các nội dung trải nghiệm học tập tại các di tích lịch sử, văn hóa như: Khu di tích Lê Quảng Chí; Khu di tích Trần Phú, ngã ba Đồng Lộc, đền thờ Lê Duẩn, hồ Kẻ Gỗ, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu lưu niệm Nguyễn Du, các cơ sở sản suất công nghiệp, nông nghiệp, làng nghề truyền thống… trên địa thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh;Tham gia Ngày hội thanh niên do thị đoàn Kỳ Anh tổ chức tại phường Kỳ Phương (TX.Kỳ Anh); Tham gia xây dựng tuyến phố văn minh trước cổng trường; Tham gia Xây dựng Nông thôn mới tại xã Kỳ Nam (TX. Kỳ Anh). Mô hình kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong tiết chào cờ hàng tuần, được đài truyền hình thị xã Kỳ Anh làm phóng sự, phát sóng trên trang địa phương đài truyền hình Hà Tĩnh; được đăng tải trên Website của Sở GD&ĐT, thị xã Kỳ Anh. Đây là một mô hình hay, ý nghĩa được ghi nhận và có thể nhân rộng trong toàn tỉnh. Tiêu biểu cho tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là em Nguyễn Thị Nga, em Mai Huỳnh Đức, em Nguyễn Tiến Hồng..., được các báo Báo Dân trí, báo Hà Tĩnh đăng bài, được hàng ngàn lượt chia sẻ, hàng vạn lượt thích, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn trường, cũng như trong toàn tỉnh.

Tổ chức tốt các cuộc thi: Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều; Chung tay vì An toàn giao thông; An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai; Thanh niên với văn hoá giao thông; Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...Trong đó hằng năm có 2-3 học sinh, giáo viên đạt giải trong cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai ; đồng chí Mai Văn Quyết, Bí thư Đoàn trường xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc giành cho 10 thí sinh xuất sắc trong cuộc thi Thanh niên với văn hoá giao thôngvà đạt giải Ba chung cuộc.

       Hội nghị còn được nghe các ý kiến tham luận hay, ý nghĩa từ những tấm gương, tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo Bác ở các chi bộ. Cụ thể, tham luận về nội dung Học tập và làm theo Bác về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hoácủa đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Bí thư chi bộ Ngữ văn; tham luận về nội dung Học tập và làm theo Bác về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viêncủa đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Bí thư chi bộ Sử-Địa-GDCD; tham luận về nội dung Học tập và làm theo Bác về tinh thần tự học, tìm tòi nghiên cứu sáng tạocủa đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Phó Bí thư chi bộ Lý-Hoá-CN...

       Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng và vinh danh 15 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, điển hình trong việc tổ chức, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây chính là những tấm gương nổi bật, xứng đáng để đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh noi theo.

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai Dung biểu dương những tấm gương tiêu biểu, điển hình của Đảng bộ nhà trường trong học tập và làm theo Bác, mong các đồng chí tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh hơn nữa phong trào tại cơ quan. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các đồng chí trong Ban chấp hành đảng uỷ, chi uỷ phải thường xuyên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong Nghị quyết của Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường có kết quả tốt. Việc học tập đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa, tư tưởng sâu rộng trong toàn đơn vị. Qua đó đã góp phần quan trọng giúp cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó thường xuyên phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống ngày càng hoàn thiện./.

                                                                                                                  Bài và ảnh: Nguyễn Hoà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết