Wednesday, 23/06/2021 - 15:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT THÀNH SEN: TỔ CHỨC THAM QUAN, HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ DI TÍCH DANH THẮNG VÀ CỔ VẬT HÀ TĨNH

Ngày 26/4/2021, trường THPT Thành Sen tổ chức cho giáo viên và học sinh tham quan học tập chuyên đề “Di tích danh thắng và cổ vật Hà Tĩnh” tại Bảo tàng Hà Tĩnh.

Ngày 26/4/2021, trường THPT Thành Sen do thầy giáo Đoàn Minh Điền, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã tổ chức cho giáo viên và học sinh tham quan học tập chuyên đề “Di tích danh thắng và cổ vật Hà Tĩnh” tại Bảo tàng Hà Tĩnh. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Hướng dẫn số 73/HD-BGDĐT-BVHTTDL về sử dụng di sản văn hóa trong dạy học ở trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên.

Tại chuyên đề, các thầy cô giáo và học sinh đã được giới thiệu về những di sản và cổ vật tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh như niên đại, giá trị văn hóa, giá trị lịch sử có liên quan đến tiến trình phát triển của lịch sử địa phương ở Hà Tĩnh cũng như của dân tộc.

Chuyên đề “Di tích danh thắng và cổ vật Hà Tĩnh” đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của học sinh, các em hứng thú với những nội dung mà hướng dẫn viên giới thiệu. Việc học tập di sản tại Bảo tàng đã giúp học sinh thêm hiểu, thêm yêu di sản, biết trân trọng và tự hào các giá trị truyền thống, văn hóa lịch sử mà cha ông để lại. Qua đó, giúp các em có ý thức giữ gìn và phát huy các di sản văn hóa địa phương cũng như của dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động này:

Thầy giáo Đoàn Minh Điền, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường viết cảm tưởng tại buổi triển lãm

Một số hình ảnh của giáo viên và học sinh trường THPT Thành sen tại buổi tham quan học tập Chuyên đề “ Di tích danh thắng và cổ vật Hà Tĩnh”

 

 

 

Giáo viên, học sinh tham quan các khu vực của Bảo tàng tỉnh

                                                                                                                           Bài và ảnh: MĐ

 


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết