Công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia.

Thứ tư - 08/07/2015 17:20

1. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Tổ chức muốn đề nghị công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh (số 105, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh). Cán bộ chuyên môn xem xét hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ không đầy đủ thì hướng dẫn bổ sung;

+ Nếu hồ sơ đầy đủ thì tiếp nhận và viết phiếu hẹn rồi chuyển Phòng Giáo dục Tiểu học.

- Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, làm tờ trình đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh ra quyết định thành lập Đoàn kiểm tra, thẩm định công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia.

- Bước 3: Sau khi có kết quả kiểm tra thẩm định, Sở Giáo dục và Đào tạo làm tờ trình đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh ra quyết định và cấp bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia.

- Bước 4: Sau khi có Quyết định và Bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia của Uỷ ban nhân dân tỉnh, phòng Giáo dục Tiểu học chuyển cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho tổ chức theo phiếu hẹn và hướng dẫn các đơn vị tổ chức lễ đón nhận Quyết định và Bằng công nhận.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Báo cáo tự kiểm tra của nhà trường theo từng nội dung đã được quy định về xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã;

- Báo cáo kết quả thẩm định của của đoàn kiểm tra cấp huyện (báo cáo tổng hợp kết quả thẩm định và biên bản kiểm tra);

- Văn bản của Ủy ban nhân dân cấp huyện đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra công nhận.

b) Số lượng hồ sơ: 01(bộ).

4. Thời hạn giải quyết: 30 ngày, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ (Sở Giáo dục và Đào tạo 27 ngày, Ủy ban nhân dân tỉnh 03 ngày).

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính và Bằng công nhận của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

8. Lệ phí: Không.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

Thông tư số 59/2012/TT-BGDĐT ngày 28/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá, công nhận trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.