Đăng ký mở ngành đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp.

Thứ tư - 08/07/2015 17:04

1. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Cơ sở đào tạo lập hồ sơ đề nghị mở ngành đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp theo quy định gửi tới Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, sau đó chuyển Phòng Giáo dục Chuyên nghiệp.

- Bước 2: Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra thực tế tại cơ sở đào tạo.

- Bước 3: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ký quyết định cho phép mở ngành đào tạo và có gửi hồ sơ về Bộ Giáo dục và Đào tạo để theo dõi quản lý.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

- Tờ trình đăng ký mở ngành đào tạo;

- Đề án đăng ký mở ngành đào tạo, bao gồm các nội dung:

+ Chương trình đào tạo và chương trình chi tiết các học phần;

+ Năng lực của cơ sở đào tạo;

+ Danh sách giáo viên giảng dạy;

+ Bảng kê cơ sở vật chất.

- Các tài liệu và minh chứng kèm theo;

- Quyết định thành lập Hội đồng xây dựng chương trình đào tạo;

- Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định kèm Biên bản thẩm định chương trình đào tạo của Hội đồng thẩm định do cơ sở đào tạo thành lập (đối với cơ sở đào tạo được phép tự thẩm định chương trình đào tạo) hoặc của cơ sở đào tạo do cơ quan có thẩm quyền quyết định mở ngành chỉ định (đối với cơ sở đào tạo không được phép tự thẩm định chương trình đào tạo), hoặc các văn bản về việc thẩm định chương trình đào tạo (đối với trường hợp cá biệt);

- Hồ sơ trích ngang các giáo viên của ngành đăng ký mở;

- Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn kèm theo chữ ký của người sở hữu văn bằng, chứng chỉ sư phạm của các giáo viên (trừ giáo viên đã tốt nghiệp đại học sư phạm);

- Biên bản xác nhận các điều kiện về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo kèm ý kiến bằng văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo, nơi trường đặt trụ sở về nhu cầu nguồn nhân lực trên địa bàn (trừ các cơ sở đào tạo trực thuộc tỉnh).

b) Số lượng hồ sơ: 05 bộ.

4. Thời hạn giải quyết

- Thời hạn kiểm tra hồ sơ không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký;

- Thời hạn hoàn tất việc kiểm tra thực tế tại trường không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;

- Thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả kiểm thực tế, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ký quyết định cho phép mở ngành đào tạo nếu cơ sở đào tạo đã đảm bảo các điều kiện và đạt yêu cầu theo quy định.

+ Thời hạn bổ sung tối đa 30 ngày kể từ ngày có kết quả kiểm tra thực tế nếu cơ sở đào tạo chưa đảm bảo được các điều kiện mở ngành theo quy định. Sau khi hoàn thiện, cơ sở đào tạo gửi báo cáo bằng văn bản về các nội dung đã bổ sung kèm minh chứng và 02 bộ hồ sơ hoàn thiện tới cơ quan quyết định mở ngành.

+ Nếu sau 30 ngày kể từ ngày có kết quả kiểm tra thực tế, cơ sở đào tạo vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện mở ngành theo quy định thì phải sau 3 tháng kể từ ngày có kết quả kiểm tra, cơ sở đào tạo mới được phép nộp lại hồ sơ đăng ký mở ngành và phải thực hiện quy trình đã quy định.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.

8. Lệ phí: Không.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Mẫu tờ trình đăng ký mở ngành đào tạo; (Tải tài liệu này)

- Mẫu biên bản kiểm tra các điều kiện mở ngành đào tạo trình độ TCCN. (Tải tài liệu này)

10. Yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính:

Cơ sở đào tạo được mở ngành đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp khi đảm bảo các điều kiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 52/2011/TT-BGDĐT ngày 11/11/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Thông tư số 52/2011/TT-BGDĐT ngày 11/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp.

- Thông tư số 13/2014/TT-BGDĐT ngày 28/4/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 52/2011/TT- BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.