Giải thể Trường Trung cấp chuyên nghiệp thuộc tỉnh.

Thứ tư - 08/07/2015 17:00

1. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Tổ chức, cá nhân lập hồ sơ đề nghị giải thể trường theo quy định gửi tới Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Sở Giáo dục và Đào tạo, sau đó chuyển Phòng Giáo dục Chuyên nghiệp.

- Bước 2: Sở Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Bước 3: Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức thanh tra kết quả hoạt động của trường.

- Bước 4: Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo kết luận thanh tra về việc xin giải thể trường và gửi Ủy ban nhân dân tỉnh để làm căn cứ cho phép giải thể trường Trung cấp chuyên nghiệp thuộc tỉnh.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

- Công văn của trường đề nghị giải thể.

- Văn bản thẩm định của cơ quan liên quan về việc cho phép giải thể trường.

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

4. Thời hạn giải quyết:

- Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị giải thể trường, nếu hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo bằng văn bản để tổ chức, cá nhân chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ;

- Trong thời hạn 07 ngày làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì thẩm định và gửi hồ sơ trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định;

- Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng thủ tục, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định giải thể trường Trung cấp chuyên nghiệp.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Uỷ ban nhân dân tỉnh.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.

d) Cơ quan phối hợp: Sở Nội vụ.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.

8. Lệ phí: Không.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

10. Yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính:

- Vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động của trường Trung cấp chuyên nghiệp;

- Hết thời hạn đình chỉ mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ.

- Mục tiêu và nội dung hoạt động trong quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trường Trung cấp chuyên nghiệp không còn phù hợp với yêu cầu phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh.

- Theo đề nghị của tổ chức, cá nhân thành lập trường Trung cấp chuyên nghiệp.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Thông tư số 54/2011/TT-BGDĐT ngày 15/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường trung cấp chuyên nghiệp.