Giải thể Trường Trung học phổ thông.

Thứ tư - 08/07/2015 16:34

Thủ tục số 11. Giải thể trường Trung học phổ thông.
            1. Trình tự thực hiện:
            Bước 1: Tổ chức, cá nhân lập hồ sơ đề nghị giải thể trường THPT gửi về Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Tĩnh (số 2A, đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hà Tĩnh).
Cán bộ chuyên môn kiểm tra hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ: Cán bộ chuyên môn hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ, hẹn trả kết quả cho tổ chức, hoặc cá nhân.
- Bước 2: Cán bộ chuyên môn tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm chuyển hồ sơ về Sở Giáo dục và Đào tạo để giải quyết theo quy định.
- Bước 3: Đến hẹn, Trung tâm hành chính công tỉnh trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức hoặc cá nhân.
            2. Cách thức thực hiện:
- Nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính đến Trung tâm hành chính công tỉnh; hoặc qua mạng điện tử (địa chỉ: http//:dichvucong.hatinh.gov.vn).
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Giờ hành chính tất cả các ngày làm việc trong tuần.
            3. Thành phần, số lượng hồ sơ.
            a) Thành phần hồ sơ:
- Đối với trường hợp giải thể theo do vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động của nhà trường; Hết thời hạn đình chỉ ghi trong quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ; Mục tiêu, nội dung hoạt động trong quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trường không còn phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thì hồ sơ gồm:
+ Tờ trình đề nghị giải thể Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh;
+ Hồ sơ đình chỉ hoạt động giáo dục;
+ Các văn bản về việc không khắc phục được nguyên nhân bị đình chỉ hoạt động giáo dục;
+ Quyết định thành lập đoàn kiểm tra;
+ Biên bản kiểm tra.
- Đối với trường hợp giải thể theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trường thì hồ sơ gồm:
+ Tờ trình đề nghị giải thể của tổ chức, cá nhân;
+ Tờ trình đề nghị giải thể của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh.
            b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
            4. Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, cụ thể như sau:
- Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, nếu thấy đủ điều kiện để giải thể trường THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến bằng văn bản và gửi hồ sơ đến Ủy ban nhân dân tỉnh.
- Trong thời hạn 5 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định giải thể.
            5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
            6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.
           7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.
            8. Lệ phí: Không.
            9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
            10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
            11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
            - Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 ngày 14/06/2005;
            - Luật số 44/2009/QH12 của Quốc hội về sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục 2005;
- Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
- Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.