Giải thể Trường Trung học phổ thông.

Thứ tư - 08/07/2015 16:34

1. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Tổ chức, cá nhân lập hồ sơ đề nghị giải thể trường gửi Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Bước 2: Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành thanh tra tình hình thực tế của trường và trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định cho phép giải thể trường.

- Bước 3: Sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh ra Quyết định cho phép tổ chức, cá nhân giải thể Trường Trung học phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho tổ chức, cá nhân biết.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

- Đối với trường hợp giải thể theo đề nghị của tổ chức, cá nhân thành lập trường hoặc do vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động của nhà trường, hồ sơ gồm:

+ Tờ trình xin giải thể của tổ chức, cá nhân hoặc chứng cứ vi phạm;

+ Quyết định thành lập đoàn kiểm tra;

+ Biên bản kiểm tra;

+ Tờ trình đề nghị giải thể của Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Trường hợp hết thời gian đình chỉ mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ; hoặc mục tiêu, nội dung hoạt động trong quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trường không còn phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, hồ sơ gồm:

+ Hồ sơ đình chỉ hoạt động giáo dục;

+ Các văn bản về việc không khắc phục được nguyên nhân bị đình chỉ hoạt động giáo dục;

+ Tờ trình đề nghị giải thể của Sở Giáo dục và Đào tạo.

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

4. Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (Sở Giáo dục Đào tạo 07 ngày, Ủy ban nhân dân tỉnh 03 ngày).

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.

8. Lệ phí: Không.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 ngày 14/06/2005;

- Luật số 44/2009/QH12 của Quốc hội về sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục 2005;

- Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.