Sáp nhập, chia tách Trường Trung cấp chuyên nghiệp thuộc tỉnh.

Thứ tư - 08/07/2015 16:58

1. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Tổ chức, cá nhân lập hồ sơ đề nghị sáp nhập, chia tách trường theo quy định gửi tới Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Sở Giáo dục và Đào tạo, sau đó chuyển Phòng Giáo dục Chuyên nghiệp.

- Bước 2: Sở Giáo dục và Đào tạo trình xin ý kiến Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Bước 3: Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức thẩm định các điều kiện, tiêu chuẩn đối với việc sáp nhập, chia tách trường.

- Bước 4: Sau khi thẩm định nếu trường có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định thì trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định cho phép sáp nhập, chia tách trường Trung cấp chuyên nghiệp thuộc tỉnh.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

- Tờ trình về việc đề nghị sáp nhập, chia tách trường;

- Đề án đề nghị sáp nhập, chia tách trường với những nội dung chủ yếu sau:

+ Tên trường, loại hình trường, địa điểm đặt trường, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc đề nghị sáp nhập, chia tách trường;

+ Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trường;

+ Các ngành dự kiến đào tạo;

+ Quy mô đào tạo, nguồn tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh;

+ Cơ cấu tổ chức nhà trường (Hội đồng trường hoặc Hội đồng quản trị, hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng, các phòng, khoa, cơ sở phục vụ đào tạo...);

+ Các yếu tố cần thiết bảo đảm để nhà trường hoạt động như dự kiến về nhân sự quản lý, giảng dạy và phục vụ, kinh phí hoạt động, diện tích đất đai, diện tích xây dựng, và các trang thiết bị phục vụ các ngành dự kiến đào tạo của trường;

- Văn bản thẩm định của cơ quan liên quan về việc cho phép sáp nhập, chia tách trường.

b) Số lượng hồ sơ: 04 bộ.

4. Thời hạn giải quyết:

- Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị sáp nhập, chia tách trường, nếu hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo bằng văn bản để tổ chức, cá nhân chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ;

- Trong thời hạn 10 ngày làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì thẩm định và gửi hồ sơ trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định;

- Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng thủ tục, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định thành lập hoặc cho phép sáp nhập, chia tách trường Trung cấp chuyên nghiệp.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Uỷ ban nhân dân tỉnh.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.

d) Cơ quan phối hợp: Sở Nội vụ.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.

8. Lệ phí: Không.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

10. Yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính:

- Việc sáp nhập, chia, tách trường Trung cấp chuyên nghiệp phải bảo đảm các yêu cầu quy định, cụ thể:

+ Phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường Trung cấp chuyên nghiệp;

+ Đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội;

+ Bảo đảm quyền lợi của giáo viên và học sinh;

+ Góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.

- Việc thành lập phân hiệu trường Trung cấp chuyên nghiệp phải bảo đảm các yêu cầu quy định, cụ thể: Việc thành lập phân hiệu phân hiệu ở tỉnh khác của các trường Trung cấp chuyên nghiệp thuộc tỉnh Hà Tĩnh phải có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh nơi sẽ đặt trụ sở chính của phân hiệu.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

Thông tư số 54/2011/TT-BGDĐT ngày 15/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường trung cấp chuyên nghiệp.