Sáp nhập, chia tách trường Trung học phổ thông.

Thứ tư - 08/07/2015 16:36

Thủ tục số 10. Sáp nhập, chia tách trường Trung học phổ thông.
            1. Trình tự thực hiện:
            - Bước 1: Tổ chức hoặc cá nhân xin sáp nhập, chia tách trường Trung học phổ thông nộp hồ sơ về Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Tĩnh (số 2A, đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hà Tĩnh).
            Cán bộ chuyên môn kiểm tra hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ: Cán bộ chuyên môn hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ, hẹn trả kết quả cho tổ chức, hoặc cá nhân.
- Bước 2: Cán bộ chuyên môn tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm chuyển hồ sơ về Sở Giáo dục và Đào tạo để giải quyết theo quy định.
- Bước 3: Đến hẹn, Trung tâm hành chính công tỉnh trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức hoặc cá nhân.
            2. Cách thức thực hiện:
- Nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính đến Trung tâm hành chính công tỉnh; hoặc qua mạng điện tử (địa chỉ: http//:dichvucong.hatinh.gov.vn).
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Giờ hành chính tất cả các ngày làm việc trong tuần.
            3. Thành phần, số lượng hồ sơ.
            a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Tờ trình về việc sáp nhập, chia tách trường;
- Đề án sáp nhập, chia tách trường;
- Các văn bản xác nhận về tài chính, tài sản, đất đai, các khoản vay, nợ phải trả và các vấn đề khác có liên quan;
- Ý kiến bằng văn bản của các cơ quan có liên quan về việc cho phép sáp nhập, chia tách trường.
            b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
            4. Thời hạn giải quyết: Thời hạn 15 ngày làm việc, cụ thể như sau:
- Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành thẩm định, lập tờ trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định cho phép sáp nhập, chia tách Trường THPT.
- Trong thời hạn 05 ngày làm việc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định cho phép sáp nhập, chia tách Trường THPT.
            5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
            6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.
           7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.
            8. Lệ phí: Không.
            9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
            10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
- Việc sáp nhập hoặc chia tách Trường THPT phù hợp với quy hoạch mạng lưới giáo dục và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
- Bảo đảm quyền lợi của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và của học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
            11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
            - Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 ngày 14/06/2005;

- Luật số 44/2009/QH12 của Quốc hội về sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục 2005;

- Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
- Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.