Sáp nhập, chia tách trường Trung học phổ thông.

Thứ tư - 08/07/2015 16:36

1. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Tổ chức, cá nhân xin sáp nhập, chia tách Trường Trung học phổ nộp hồ sơ về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh (số 105, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh).

- Bước 2: Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra hồ sơ, tổ chức lấy ý kiến các cơ quan có liên quan về đề án sáp nhập, chia tách trường để trình Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ra Quyết định cho phép việc sáp nhập, chia tách Trường Trung học phổ thông.

- Bước 3: Sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh ra Quyết định cho phép sáp nhập, chia tách Trường Trung học phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho tổ chức, cá nhân biết.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Đơn xin sáp nhập, chia tách Trường Trung học phổ thông;

- Đề án sáp nhập, chia tách trường;

- Văn bản thẩm định của các cơ quan có liên quan về việc cho phép sáp nhập, chia tách trường.

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

4. Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

- Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Giáo dục và Đào tạo phải có ý kiến trả lời về tính đầy đủ theo quy định của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ theo quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo phải thông báo bằng văn bản cho cá nhân, tổ chức biết để chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ;

- Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành thẩm định, lập báo cáo trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định cho phép sáp nhập, chia, tách Trường Trung học phổ thông.

- Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tờ trình về việc sáp nhập, chia, tách trường trung học phổ thông của Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức thẩm định và đưa ra quyết định.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.

8. Lệ phí: Không.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Phù hợp với quy hoạch mạng lưới giáo dục và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

- Bảo đảm quyền lợi của cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên.

- Bảo đảm an toàn và quyền lợi của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 ngày 14/06/2005;

- Luật số 44/2009/QH12 của Quốc hội về sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục 2005;

- Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.