Thứ tư - 08/07/2015 16:32

Thủ tục số 8. Thành lập trường Trung học phổ thông công lập; cho phép thành lập trường Trung học phổ thông tư thục.
            1. Trình tự thực hiện:
            Bước 1: Tổ chức hoặc cá nhân có yêu cầu thành lập trường Trung học phổ thông công lập; hoặc thành lập trường Trung học phổ thông tư thục nộp hồ sơ tại Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Tĩnh (số 2A, đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hà Tĩnh).
Cán bộ chuyên môn kiểm tra hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ: Cán bộ chuyên môn hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ, hẹn trả kết quả cho tổ chức, hoặc cá nhân.
- Bước 2: Cán bộ chuyên môn tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm chuyển hồ sơ về Sở Giáo dục và Đào tạo để giải quyết theo quy định.
- Bước 3: Đến hẹn, Trung tâm hành chính công tỉnh trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức hoặc cá nhân.
            2. Cách thức thực hiện:
- Nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính đến Trung tâm hành chính công tỉnh; hoặc qua mạng điện tử (địa chỉ: http//:dichvucong.hatinh.gov.vn).
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Giờ hành chính tất cả các ngày làm việc trong tuần.
            3. Thành phần, số lượng hồ sơ.
- Tờ trình về việc thành lập trường;
- Đề án thành lập trường;
- Sơ yếu lý lịch kèm theo bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến làm hiệu trưởng;
- Ý kiến bằng văn bản của các cơ quan có liên quan về việc thành lập hoặc cho phép thành lập trường;
- Báo cáo giải trình việc tiếp thu ý kiến của các cơ quan có liên quan và báo cáo bổ sung theo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh (nếu có).
            b) Số lượng hồ sơ:  01 (bộ).
            4. Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc, cụ thể như sau:
- Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, nếu thấy đủ điều kiện để thành lập trường, Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến bằng văn bản và gửi hồ sơ đến Ủy ban nhân dân tỉnh.
- Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định thành lập trường THPT công lập hoặc cho phép thành lập trường THPT tư thục.
            5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
            6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.
           7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.
            8. Lệ phí: Không.
            9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
            10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
- Có Đề án thành lập trường phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt;
- Đề án thành lập trường xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.
            11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
            - Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 ngày 14/06/2005;
- Luật số 44/2009/QH12 của Quốc hội về sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục 2005;

- Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
- Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.