Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Thứ hai - 22/06/2015 13:45

1. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Cá nhân muốn cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT từ sổ gốc nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh (số 105, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh).

- Bước 2: Cán bộ của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xem xét hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì hướng dẫn, yêu cầu bổ sung theo quy định;

+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì nhận hồ sơ và viết phiếu hẹn cho cá nhân.

- Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ cho Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục xử lý.

- Bước 4: Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tra cứu sổ gốc, xem xét, đối chiếu số liệu chính xác rồi in "Bản sao" trình lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ký, sau đó chuyển lại cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho cá nhân theo phiếu hẹn.

2. Cách thức thực hiện:

- Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước;

- Qua đường bưu điện.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Đơn xin cấp “Bản sao” bằng tốt nghiệp THPT. (Tải tài liệu này)

Xuất trình hoặc gửi qua đường bưu điện bản chính hoặc bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác của người yêu cầu cấp bản sao. (Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT thay cho người được cấp bản chính thì phải xuất trình thêm giấy tờ chứng minh là người có quyền yêu cầu cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT theo đúng quy định).

b) Số lượng hồ sơ: 01(bộ).

4. Thời hạn giải quyết:

- Trong ngày tiếp nhận yêu cầu, nếu trực tiếp nhận yêu cầu;

- Trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu, nếu yêu cầu được gửi qua đường bưu điện.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT.

8. Lệ phí: - Lệ phí cấp Bản sao: 3000 đồng/1 Bản sao;

- Tiền mua phôi Bằng: 7.000 đồng/1 phôi.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn xin cấp lại Bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Những người sau đây có quyền yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc:

` - Người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ;

- Người đại diện hợp pháp, người được uỷ quyền hợp pháp của người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ;

- Cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột, người thừa kế của người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ trong trường hợp người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ đã chết.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Giáo dục năm 2005 và Luật Giáo dục sửa đổi 2009;

- Nghị định số 75/2006/NĐ-CP ngày 02/8/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục;

- Nghị định số 79/2007/NĐ-CP ngày 18/5/2007 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký;

- Quy chế Văn bằng chứng chỉ của hệ thống Giáo dục Quốc dân ban hành kèm

theo Quyết định số 33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/6/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Thông tư số 22/2012/TT-BGDĐT sửa đổi quy chế Văn bằng chứng chỉ của hệ thống Giáo dục Quốc dân ban hành kèm theo Quyết định số 33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/6/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thông tư 92/2008/TTLT-BTC-BTP ngày 07/10/2008 của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp về hướng dẫn mức thu, chi, chế độ, thu, nộp quản lý và sử dụng lệ phí cấp bản sao, lệ phí chứng thực.