Wednesday, 23/06/2021 - 14:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

Chủ động tăng cường công tác phòng dịch COVID-19 ở các cơ sở giáo dục mầm non Hà Tĩnh

Để chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước, trong tỉnh Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã có những văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc, Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS tăng cường công tác phòng, chống chống dịch.Do các yếu tố đặc thù về độ tuổi, sức đề kháng, kỹ năng tự phòng, chống dịch bệnh còn hạn chế nên trẻ mầm non là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng trước tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến mới phức tạp, khó lường. Với gần 80.000 trẻ theo học tại 254 trường trên địa bàn tỉnh, do đó công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 được các trường mầm non đặc biệt quan tâm chú trọng.

Trong thời gian qua, các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN)trên địa bàn tỉnh đã nghiêm túc thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19; Sổ tay bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong trường học và thông điệp “5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Tuyên truyền thông điệp 5K ở trường mầm non Thị trấn Cẩm Xuyên

Trường mầm non ở Nghi Xuân tổ chức đo thân nhiệt cho bé khi đến trường

Bên cạnh việc chỉ đạo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (CBQLGVNV) ở các cơ sở GDMN thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch, để tuyên truyền cho phụ huynh, đặc biệt thông qua các bản tin tuyên truyền, các video sinh động; tăng cường bố trí trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: dụng cụ đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng…; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn theo quy định và phân công nhân sự làm công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch; Tổ chức đo thân nhiệt vào đầu mỗi buổi học; đeo khẩu trang ngoài lớp học; Nhắc nhở trẻ rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc rửa tay khô với dung dịch sát khuẩn. Quá trình chăm sóc, kiểm tra, theo dõi sóc khỏe trẻ, phát hiện sớm các biểu hiện bất thường để xử trí kịp thời.

Bản tin video của trường mầm non Trung Lương

Bản tin video của trường mầm non Đức Thuận

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhiều cơ sở GDMN trên địa bàn đã tăng cường tổ chức các hoạt động theo hướng lồng ghép giáo dục phát triển các kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19cho trẻ, như: Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn…

Trường Mầm non Thị trấn Vũ Quang dạy bé kỹ năng rửa tay

Đối với các trường tổ chức ăn bán trú thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, chú trọng bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ nhằm tăng sức đề kháng cho trẻ,tăng cường thông khí tại lớp học.

Vệ sinh đồ dùng đồ chơi, sát khuẩn bề mặt phòng học

Thực hiện Công văn số 780/SGDĐT-CTTT ngày 6/5/2021 của Sở GDĐT về việc chỉ đạo dạy và học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 7/5/2021 các cơ GDMN nghỉ học;các cơ sở GDMN đã đặc biệt đẩy mạnh công tác truyền thông qua nhiều hình thức khác nhau cho phụ huynh có kiến thức về cân đối về tỷ lệ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn nhằm cường sức khỏe cho trẻ và cách thức chăm sóc, giáo dục trẻ khi trẻ ở nhà.

Trường mầm non Phúc Trạch: Khai báo Y tế bằng mã Q.R

Việc nêu cao ý thức chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã góp phần tạo nên một năm học an toàn và đảm bảo sức khoẻ cho trẻ và CBQLGVNV./.

Thu Hòa-Chuyên viên Phòng GDMN