Wednesday, 23/06/2021 - 16:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH LỚP 11A SÁNG TẠO GIÁ CHẤM BÀI THI TRẮC NGHIỆM

Tiếp nối giải nhất sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, nhóm học sinh Lê Quý Đôn lại sáng tạo “ Giá chấm trắc nghiệm bán tự động”. Điều này được các giáo viên trường Lê Quý Đôn đánh giá cao.

            Chứng kiến sự vất vả của việc chấm bài, nhóm học sinh lớp 11A đã  trăn trở nghĩ cách để giúp cô của mình.  Chỉ đúng sau 2 ngày, sản phẩm đã ra đời trước sự ngạc nhiên, khâm phục của các thầy cô. Ưu điểm của giá chấm bài trắc nghiệm là cố định điện thoại nên trong quá trình chấm, bài kiểm tra được chụp ảnh rất rõ ràng, nhanh gọn, lỗi nút vàng gần như không có (nếu điện thoại không được cố định, nhiều câu học sinh tô đáp án đúng nhưng máy vẫn báo lỗi nút vàng),…. 

            Và cũng chỉ sau 1 tuần, các thầy cô giáo đã hào hứng  sắm cho mình một cái giá, vì sự tiện lợi của nó. Điều đặc biệt là sản phẩm dễ sử dụng, xoay được 360 độ, phù hợp với mọi loại điện thoại và có thể gấp gọn

            Tuy không phải là phát minh vĩ đại tầm vĩ mô nhưng “Giá chấm bài trắc nghiệm bán tự động” là kết quả của sự nỗ lực, cần cù, thông minh, sáng tạo,  nhưng trên hết đó là tình yêu thương, sự quan tâm san sẻ của học sinh trường THPT Lê Quý Đôn đối với những người cầm phấn. Đó là sự cổ vũ, nguồn  động viên không nhỏ từ học sinh đến với thầy cô. Cũng là sự khuyến khích các học sinh khác tiếp tục sáng tạo góp ích cho đời.

                                            Thầy Lê Hồng Nhật P. Hiệu trưởng đang đánh giá máy chấm bài thi trắc nghiệm.

                                                                                                                                             Trần Thị Giang:  GV  Vật lý


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết