Wednesday, 23/06/2021 - 16:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

Cán bộ, giáo viên, học sinh Ngành Giáo dục là lực lượng đi đầu trong thực hiện các quy định pháp luật về Bầu cử

Sở Giáo dục và Đào tạo đã kịp thời tổ chức cho toàn ngành triển khai các hoạt động hướng về sự kiện trọng đại này của Đất nước; lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trực tiếp quán triệt cho hơn 700 cán bộ cốt cán toàn Ngành về nội dung, ý nghĩa của cuộc bầu cử và yêu cầu cán bộ, giáo viên và học sinh Ngành Giáo dục phải là lực lượng đi đầu trong việc thực hiện các quy định pháp luật về Bầu cử và gia tránh nhiệm cho hiệu trưởng các nhà trường quản lý, hướng dẫn giáo viên, học sinh tham gia bầu cử đúng quy định.

Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của Đất nước, là nơi để cử tri phát huy quyền làm chủ của mình, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật – 23/5/2021.

Thực hiện hướng dẫn, yêu cầu của Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Sở Giáo dục và Đào tạo đã kịp thời tổ chức cho toàn ngành triển khai các hoạt động hướng về sự kiện trọng đại này của Đất nước; lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trực tiếp quán triệt cho hơn 700 cán bộ cốt cán toàn Ngành về nội dung, ý nghĩa của cuộc bầu cử và yêu cầu cán bộ, giáo viên và học sinh Ngành Giáo dục phải là lực lượng đi đầu trong việc thực hiện các quy định pháp luật về Bầu cử và giao tránh nhiệm cho hiệu trưởng các nhà trường quản lý, hướng dẫn giáo viên, học sinh tham gia bầu cử đúng quy định.

THPT Nghi Xuân tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật về bầu cử (Ảnh: NVH)

Sở GD&ĐT ban hành Công văn số 604/SGDĐT-CTTT ngày 13/4/2021 về việc Hướng dẫn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật quý II/2021; Công văn số 740/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2021 về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh dịp bầu cử Quốc hội, HĐND nhiệm kỳ 2021-2016 và thường xuyên đôn đốc, yêu cầu các nhà trường và cơ sở giáo dục kịp thời phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh/học viên và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo của Sở, các nhà trường tổ chức sôi nổi các hoạt động tuyên truyền như tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật về bầu cử, in PANO tuyên truyền về bầu cử; Phát động và tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND”,...

Đến thời điểm 23/5/2021 sẽ có khoảng 10 nghìn học sinh đủ tuổi đi bầu cử cùng với gần 20,5 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành giáo dục đi bầu tại các điểm bầu cử trong toàn tỉnh./.

.Ngọc Duy