Sunday, 26/09/2021 - 13:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

Đảng bộ Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, ngày 28/7/2021, Đảng bộ Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị  6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự có đồng chí Đặng Thị Quỳnh Diệp, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở, Bí thư Đảng bộ Sở; các đồng trong Ban chấp hành, Uỷ ban kiểm tra và đảng viên Đảng bộ trong toàn Đảng bộ.

Báo cáo do đồng chí Hoàng Bá Hùng, Phó Bí thư Đảng bộ trình tại hội nghị nêu rõ kết quả công tác Đảng trong 6 tháng đầu năm 2021 có nhiều khởi sắc. Đảng bộ đã có ban hành Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đón đoàn kiểm tra chuyên đề của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, tổ chức được 01 cuộc kiểm tra của UBKT; 01 cuộc giám sát của cấp ủy và 01 giám sát của UBKT.

Đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm 2021 trùng thời thời điểm kết thúc năm học 2020-2021 với nhiều tin vui đến từ các nhà trường, chất lượng điểm tuyển đầu vào lớp 10 THPT của các trường THPT trong toàn tỉnh đều tăng, có nhiều trường tăng cao, điều đó khẳng định chất lượng dạy học cấp THCS có nhiều khởi sắc. Kết quả tổ hợp điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có nhiều học sinh đạt cao, đặc biệt có em Võ Thị Kim Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đã có thành tích đặc biệt xuất sắc - thủ khoa khối B duy nhất cả nước đạt 3 điểm 10, kết quả này khẳng định kết quả lãnh đạo, chỉ đạo về chuyên môn của Sở GD&ĐT trong thời gian nhiều năm qua.

Đồng chí Đặng Thị Quỳnh Diệp, Bí thư Đảng bộ Sở GD&ĐT phát biểu kết luận Hội nghị (Ảnh THT)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Quỳnh Diệp, Bí thư Đảng bộ Sở GD&ĐT ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân trong toàn đảng bộ thời gian qua; lưu ý các chi bộ và toàn đảng bộ rà soát nghị quyết đại hội các chi bộ, nghị quyết đại hội đảng bộ cũng như nghị quyết đại hội đảng các cấp để lãnh đạo chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng đảng, nhiệm vụ chuyên môn trong cả năm 2021 gắn với nhiệm vụ học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Có 02 tập thể Chi bộ và 08 cá nhân được Bí thư Đảng uỷ tặng giấy khen (Ảnh QP)

Cũng tại hội nghị, có 02 tập thể Chi bộ và 08 cá nhân được Bí thư Đảng uỷ tặng giấy khen về thành tích thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021./.

.Ngọc Duy