Monday, 21/06/2021 - 08:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

Em Trần Thị Quý - học sinh trường THPT Nghèn tiếp tục đạt giải cao trong cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Là đại diện duy nhất của tuổi trẻ Hà Tĩnh tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020, em Trần Thị Quý - học sinh lớp 12A4, Trường THPT Nghèn (Can Lộc) đã xuất sắc giành giải Tư chung cuộc toàn quốc.  Lễ trao giải cuộc thi vừa được tổ chức vào ngày 25/12/2020 tại Thủ đô Hà Nội.

Đây là năm thứ 6, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi nhằm tạo cơ hội để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người; nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền quốc gia về biển, đảo Việt Nam, từ đó, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam. Cuộc thi đã  thu hút gần 1,5 triệu thí sinh đăng ký tham gia, trong đó một bộ phận là lưu học sinh tại nước ngoài. Đây là lần thứ 2 em Quý được tham dự vòng chung kết và đạt giải cao.

Cũng dịp này, em Trần Thị Quý vinh dự  là một trong 130 học sinh, sinh viên toàn quốc được  Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương  học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Thành tích của em Trần Thị Quý là niềm tự hào của toàn thể học sinh, cán bộ, giáo viên trường THPT Nghèn nói riêng, của ngành Giáo dục tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Trần Thị Quý tại Lễ  tuyên dương học sinh xuất sắc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Ban truyền thông Đoàn TN trường THPT Nghèn