Sunday, 26/09/2021 - 14:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯƠNG KHÊ: 40 giáo viên và học sinh đạt giải trong Cuộc thi “Tìm hiểu 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh”

Ngày 15/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Tìm hiểu về 190 năm thành lập (1831-2021) và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh (1991-2021). Đồng chí Trần Quốc Bảo, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Tuyên giáo, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện đến dự và trao giải cho các thí sinh.

 

 

Chiều ngày 15/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Tìm hiểu về 190 năm thành lập (1831-2021) và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh (1991-2021). Đồng chí Trần Quốc Bảo, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Tuyên giáo, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện đến dự và trao giải cho các thí sinh.

 

Sau hơn 1 tháng triển khai, toàn huyện có 54/54 trường học phát động Cuộc thi và tiến hành sơ kết cấp trường, chọn bài chất lượng cao nộp về Phòng GD&ĐT huyện đúng thời gian quy định.  Trong đó, cấp Tiểu học có 571/584 bài dự thi và có 50 bài tham dự cấp huyện; Mầm non có 458/482 bài dự thi và có 42 bài dự thi cấp huyện; cấp THCS có 420/491 bài dự thi và có 86 bài dự thi cấp huyện.

 

Thầy giáo Phan Quốc Thanh, Phó Trưởng Phòng GDĐT báo cáo tổng kết cuộc thi.

 

Các bài thi đều thể hiện sự say mê khám phá những vẻ đẹp về truyền thống lịch sử cũng như niềm tự hào và tình yêu đối với các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử về con người và mảnh đất Hà Tĩnh.

 

Cuộc thi được tổ chức kết hợp giữa hình thức trắc nghiệm và tự luận.Theo đó, nội dung thi xoay quanh lịch sử, địa lí, văn hóa, con người Hà Tĩnh; những thành tựu nổi bật trong 30 năm tái lập tỉnh trên lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Trần Quốc Bảo, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu...

...và giải Nhất cho giáo viên và học sinh tham gia cuộc thi

 

Tuy diễn ra trong đợt hè nắng nóng, dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh THCS trong toàn ngành và tạo ra một đợt sinh hoạt vừa có ý nghĩa chính trị vừa có tính giáo dục cao, góp phần củng cố, mở rộng, nâng cao hiểu biết về quá trình thành lập, xây dựng, đấu tranh và phát triển của tỉnh Hà Tĩnh trong 190 năm qua, đặc biệt là sau 30 năm tái lập tỉnh.

 

Phần lớn các bài viết đều đầu tư về nội dung, hình thức, hình ảnh minh họa; đối với nội dung câu hỏi liên hệ, nhiều bài viết đã thể hiện được cảm tưởng, suy nghĩ cũng như trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp góp phần xây dựng Hà Tĩnh ngày càng phát triển và mạnh dạn đề xuất các giải pháp để tiếp tục bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh.

 

Đồng chí Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GDĐT (áo trắng) và đại biểu huyện trao giải cho giáo viên.

 

Kết quả, Ban giám khảo đã chấm, chọn 40 bài thi để trao giải, gồm 1 giải Nhất giáo viên và 1 Nhất học sinh; 2 giải Nhì Giáo viên và 03 giải Nhì học sinh; 33 giải Ba và giải Khuyến khích. Ngoài ra, đã lựa chọn 20 bài xuất sắc dự thi cấp tỉnh; gồm 5 bài của giáo viên và 15 bài của học sinh, mỗi bài có độ dày từ 200 đến 400 trang giấy A4.

 

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; tại lễ tổng kết và trao giải thưởng, lãnh đạo huyện, Phòng Giáo dục và Đạo tạo, đại diện các phòng, ban liên quan chỉ trao trực tiếp giải Nhất cho học sinh và  các giáo viên đạt giải cao trong cuộc thi.  

 

 

                                                                                     .Minh Xuân - Trí Quân (Theo Huongkhe.gov.vn)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết