Wednesday, 23/06/2021 - 15:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

Ngành giáo dục chủ động phương án, kế hoạch hoàn thành chương trình năm học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Kết luận số 06-TB/BCĐ ngày 02/5/2021 của Tỉnh ủy về Thông Kết luận của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT có công văn hỏa tốc số 780/SGDĐT-CTTT ngày 06/5/2021 yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT; các Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện; các các đơn vị có hệ GDTX cấp THPT khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nhằm đối phó với dịch bệnh, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ năm học theo khung thời gian năm học của UBND tỉnh.

THPT Nguyễn Trung Thiên tổ chức kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào trường (Ảnh  AT)

Sở chỉ đạo, đơn vị trường phổ thông và cơ sở có hệ GDTX cấp THPT đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 thì tiến hành tổ chức dạy học trực tuyến kể từ ngày 07/5/2021, đơn vị còn lại thì hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 trước ngày 08/5/2021 và tổ chức dạy học trực tuyến kể từ ngày 10/5/2021. Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 tổ chức dạy học tại trường theo kế hoạch và thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch theo hướng dẫn của Ngành Y tế. Các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục thường xuyên khác như trung tâm học tập cộng đồng, trung tâm tin học – ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống,..nghỉ học kể từ ngày 07/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Yêu cầu các đơn vị báo cáo trực tuyến về Sở trước 11 giờ hàng ngày.

Ý thức phòng chống dịch trong lớp học của học sinh Tiểu học Phú Gia, Hương Khê (Ảnh LNTH)

Trước đó, ngày 29/4/2021, Sở đã ban hành Công văn số 752/SGDĐT-CTTT về việc yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19; bệnh viêm não, màng não, yêu cầu các nhà trường tăng cường công tác y tế trường học, đảm bảo vệ sinh môi trường và các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuyên truyền, hướng dẫn và yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng. Tiếp tục quán triệt, đôn đốc để 100% cán bộ, giáo viên, người lao động trong đơn vị sử dụng ứng dụng khai báo y tế NCOVI; ứng dụng truy vết BLUEZONE, đồng thời giáo viên, học sinh tích cực tuyên truyền, hỗ trợ để người dân cài ứng dụng NCOVI và BLUEZONE./.

.Ngọc Duy