Sunday, 26/09/2021 - 13:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

Ngành Giáo dục quyết tâm ngăn chặn tệ nạn ma túy xâm nhập học đường

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về việc tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, Bộ GD&ĐT tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện khảo sát, đánh giá thực trạng về công tác phòng, chống ma túy trong trường học; đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội cho thanh, thiếu niên, cán bộ đoàn, đội của các nhà trường.

Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Toàn dân phòng chống ma túy 26/6; hôm nay, ngày 22/6, Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tham gia hội nghị thông qua phần mềm Microsft Team cùng với đầu cầu của Bộ và 62 điểm cầu là Sở GD&ĐT còn lại trong cả nước.

Thứ trưởng Bộ GGD&ĐT Ngô Thị Minh và đồng chí Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ GDCT&CT HSSV đồng chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Vụ trưởng GDCT&CT HSSV Bùi Văn Linh cho thấy, theo thống kê của Bộ Công an, nước ta có khoảng 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trên thực tế, con số này có thể cao hơn, trong đó có cả học sinh, sinh viên.

Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp Công an tỉnh tổ chức các câu lạc bộ phòng chống ma túy trong trường học (Ảnh ND)

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về việc tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, Bộ GD&ĐT tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện khảo sát, đánh giá thực trạng về công tác phòng, chống ma túy trong trường học; đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội cho thanh, thiếu niên, cán bộ đoàn, đội của các nhà trường…

Sau khi nghe ý kiến tham luận của các đại biểu dự hội nghị, Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình cụ thể để chủ động tham mưu UBND cấp tỉnh triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học; chú trọng đánh giá đúng thực trạng về công tác phòng, chống ma túy và quyết tâm ngăn chặn tệ nạn ma túy xâm nhập học đường./.

.Ngọc Duy