Sunday, 26/09/2021 - 13:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục sôi nổi hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh

Mặc dù thời gian tổ chức Cuộc thi trùng với thời gian các trường học nghỉ hè và trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, có lúc trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng, nhưng xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Ngành, Sở GD&ĐT đã nhiều lần ban hành công văn đôn đốc, hướng dẫn, cung cấp tư liệu, đề cương tuyên truyền và phối hợp các ngành liên quan như thư viện, báo chí,.. hỗ trợ các thí sinh tìm tòi, tra cứu tư liệu, cho nên sau gần 2 tháng, kể từ ngày phát động, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh.

 

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 16/4/2021 của UBND tỉnh Kỷ niệm 190 năm thành lập (1831-2021) và 30 năm  tái lập tỉnh Hà Tĩnh (1991-2021), Ngành Giáo dục đã tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 190 năm thành lập (1831-2021) và 30 năm  tái lập tỉnh Hà Tĩnh (1991-2021) với mục đích góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc, tự hào về quê hương Hà Tĩnh cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn Ngành.

 

Tổ chức cuộc thi là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Sở GD&ĐT

(Trong ảnh là Lễ Kỷ niệm 180 năm thành thành lập tỉnh Hà Tĩnh -1831-2011, Ảnh TL) 

 

Mặc dù thời gian tổ chức Cuộc thi trùng với thời gian các trường học nghỉ hè và trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, có lúc trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng, nhưng xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Ngành, Sở GD&ĐT đã nhiều lần ban hành công văn đôn đốc, hướng dẫn, cung cấp tư liệu, đề cương tuyên truyền và phối hợp các ngành liên quan như thư viện, báo chí,.. hỗ trợ các thí sinh tìm tòi, tra cứu tư liệu, cho nên sau gần 2 tháng, kể từ ngày phát động, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi, tự nguyện và rất trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh, có nhiều người dân quan tâm đã liên hệ đến Ban tổ chức xin được tham gia thi, xin tư liệu để tìm hiểu về lịch sử Hà Tĩnh, có người ở các tỉnh khác cũng đã viết bài thi khá công phu gửi về Sở GD&ĐT. Đến nay, các đơn vị đang tiến hành lựa chọn bài thi ở cấp cơ sở để gửi bài thi về cho Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh chấm và xếp giải.

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Ban tổ chức cuộc thi phát động cuộc thi

qua hệ thống phòng họp trực tuyến ...(Ảnh BHT)

 

Các đơn vị cơ sở thu nhận bài thi.........

...và tiến hành lựa chọn bài thi (Ảnh TL)

 

Theo văn bản số 342/QĐ-SGDĐT ngày 28/5/2021 của Sở GD&ĐT về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu 190 năm thành lập (1831 - 2021), 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh (1991 - 2021)”, lịch để các đơn vị cơ sở lựa chọn bài thi với số lượng theo quy định và nạp về Sở GD&ĐT qua phòng Chính trị tư tưởng là trước ngày 19/7/2021. Theo lịch công tác của UBND tỉnh ban hành ngày 30/6/2021 trên hệ thống Điều hành tác nghiệp của tỉnh, chúng ta hãy cùng chờ đến ngày diễn ra Lễ tổng kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào chiều ngày 30/7/2021./.

 

                                                                                                                                                               .Ngọc Duy

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết