Wednesday, 23/06/2021 - 16:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

THCS KỲ TÂN (H. Kỳ Anh): Pha chế dung dịch rửa tay phục vụ các điểm bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm đóng góp cho việc chuẩn bị Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; ngày 06/5/2021, giáo viên và học sinh Trường THCS Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh mà lực lượng chính là gáo viên Tổ Hóa - Sinh cùng với các em học sinh thuộc đội tuyển Hóa học của trường đã pha chế thành công 50 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn để gửi tặng 8 điểm bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp của xã Kỳ Tân vào ngày 23/5 sắp tới.

Hình ảnh giáo viên và học sinh Kỳ Tân pha chế nước rửa tay sát khuẩn (Ảnh TM)

Đây là việc làm rất có ý nghĩa thiết thực, kịp thời của Nhà trường với mong muốn đóng góp một phần nhỏ cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh và cùng với địa phương hướng về Cuộc bầu cử lần này.

Trước đó, năm 2020 và đầu năm 2021, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhà trường cũng đã pha chế được hàng chục lít dung dịch rửa tay sát khuẩn tặng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã và các điểm cách li y tế trên địa bàn, đồng thời cung cấp cho nhu cầu sử dụng thường xuyên của giáo viên và học sinh của Trường; bên cạnh đó, các thành viên Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học” của Trường đã chế tạo 5 máy rửa tay tự động đặt tại 5 điểm thuận tiện trong khu vực trường cho giáo viên, học sinh sử dụng.

THCS Kỳ Tân là đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương độc lập hạng Ba, nhiều năm là lá cờ đầu của giáo dục Kỳ Anh và giáo dục tỉnh nhà, năm nay, hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập (1971-2021), Nhà trường đang lập hồ sơ trình Chủ tịch nước tặng Huân chương độc lập hạng Nhì./.

NGƯT. Nguyễn Thị Thanh Mai