Sunday, 26/09/2021 - 13:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỨC THỌ: Nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 2 bạn bị đuối nước

(Baohatinh.vn) - Dũng cảm cứu bạn thoát đuối nước, em Phan Văn Quang - học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng (xã An Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) vừa được Huyện đoàn Đức Thọ biểu dương, khen thưởng.

 

(Baohatinh.vn) - Dũng cảm cứu 2 bạn thoát đuối nước, em Phan Văn Quang - học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng (xã An Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) vừa được Huyện đoàn Đức Thọ biểu dương, khen thưởng.

 

Sáng 3/11, Huyện đoàn Đức Thọ đã đến trao giấy khen cho em Phan Văn Quang vì đã dũng cảm cứu bạn thoát đuối nước vào chiều 1/11/ 2020.

 

Trước đó, vào chiều 01/112020, khi đang đi trên cầu Sắt đoạn từ thôn Đại Tiến đi thôn Trung Nam thuộc xã An Dũng không may em Phạm Công Hoàn, lớp 6A và em Phan Đức Phát, lớp 6B, cùng trường THCS Thanh Dũng bị ngã xe. Sau khi ngã, một chiếc dép của Hoàn bị trôi, Hoàn cố với theo để lấy dép thì bị nước cuốn.

 

Thấy bạn gặp nạn, Phát cũng với tay cứu bạn, tuy nhiên cả hai đều bị rơi xuống dòng nước.

 

Vừa lúc đó, em Phan Văn Quang đang ở gần đó phát hiện sự việc nên lao ra cứu được cả Hoàn và Phát vào bờ.

 

Trước hành động dũng cảm của Quang, Huyện đoàn Đức Thọ đã trao tặng giấy khen và biểu dương em. Quang tâm sự: “Em biết bơi từ nhỏ nên khi thấy các bạn gặp nạn em không kịp nghĩ gì nhiều chỉ biết nhảy ùm xuống cứu các bạn lên bờ. Cũng may là các bạn được bình an, em thấy rất vui”.

 

Được biết, Sở GD&ĐT đang lập tờ trình đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho hành động dũng cảm của học sinh Phan Văn Quang.

 

Hà Linh (Theo báo Hà Tĩnh)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết