Sunday, 26/09/2021 - 13:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI: NHỮNG NGHĨA CỬ CAO ĐẸP NHÂN KỈ NIỆM 74 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ 27/07.

Nối tiếp chuỗi hoạt động hướng về 74 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/07/1947 - 27/07/2021, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã có những việc làm hết sức ý nghĩa phát huy tốt truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Sáng ngày 26/07, Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà cho 37 bố mẹ của Cán bộ, Giáo viên và Nhân viên nhà trường là liệt sĩ, thương binh và bệnh binh. Đây là hoạt động thường niên góp phần thể hiện nghĩa cử cao đẹp đối với những người đi trước đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên phối hợp với đoàn thanh niên địa phương tiến hành lao động, quét dọn tại nghĩa trang liệt sĩ xã Phù Lưu.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và theo yêu cầu của lãnh đạo xã Phù Lưu - Lộc Hà, chiều 26/07/2021 các đồng chí: Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Nguyễn Đức Khuê - Chủ tịch Công đoàn, Phạm Duy Diễn - Phó Hiệu trưởng - Phó Chủ tịch Công đoàn, Lương Hữu Lợi - Bí thư đoàn trường và một số đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã đã đến dâng hoa và thắp hương nghĩa trang liệt sĩ xã Phù Lưu. Trước anh linh những anh hùng liệt sĩ, những hậu thế như chúng tôi kính cẩn cúi mình luôn biết ơn công lao của cha anh và hứa sẽ sống xứng đáng với những hi sinh lớn lao của các vị tiền bối “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Chính những nghĩa cử cao đẹp này góp phần tạo nên chuỗi hoạt động hướng đến kỉ niệm 74 ngày Thương binh, liệt sĩ 27/07.

Ảnh, bài: Đức Khuê - Hữu Lợi


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết