Wednesday, 23/06/2021 - 15:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Thành Sen: Gặp gỡ, giao lưu Nhà thơ Trần Đăng Khoa

     Thực hiện Kế hoạch Giáo dục năm học 2020-2021, sáng ngày 27/4/2021, nhà thơ của “Góc sân và khoảng trời” đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với các thầy cô giáo, các em học sinh Thành Sen. Đây là thời khắc quý báu và ý nghĩa để những người yêu văn chương được lắng nghe Trần Đăng Khoa nói về chặng đường làm thơ thú vị của mình.

                                                                                   Nhà thơ Trần Đăng Khoa chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu Nhà trường

             Nhà thơ Trần Đăng Khoa sinh ngày 24-4-1958 tại Tỉnh Hải Dương, là một nhà thơ nổi tiếng được mệnh danh là "Thần đồng thơ trẻ” khi sáng tác thơ từ năm 8 tuổi, năm 10 tuổi, ông đã cho xuất bản tập thơ đầu tiên với nhan đề "Từ góc sân nhà em" (1968). Cũng trong năm 1968, ông đã cho ra mắt tập thơ thứ hai là "Góc sân và khoảng trời" do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. Trong đó, bài thơ "Hạt gạo làng ta" sáng tác năm 1968, là bài thơ phổ biến nhất của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Bài Thơ này đã được nhạc sĩ Trần Viết Bính phổ nhạc năm 1971, bài hát được rất nhiều người yêu thích, nhất là lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

             Tại buổi giao lưu, Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình đối với việc đọc sách, vai trò của sách trong sự nghiệp sáng tác của mình. Nhà thơ cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về việc học hỏi, khai thác, sử dụng ngôn ngữ của các nhà văn, nhà thơ lớn, đặc biệt là ảnh hưởng của đại thi hào Nguyễn Du. Trần Đăng Khoa yêu Truyện Kiều và những giai thoại ông kể đã khơi dậy niềm tự hào về quê hương cụ Nguyễn - Tiên Điền trong lòng các em học sinh.

                                                                      Nhà thơ Trần Đăng Khoa gặp gỡ, giao lưu với học sinh và giáo viên Nhà trường

  Với lối nói chuyện mộc mạc, dung dị mà hóm hỉnh, nhà thơ “thần đồng” đã lôi cuốn người nghe vào thế giới văn chương nghệ thuật rất đỗi tự nhiên. Không chỉ học sinh, các cô giáo dạy Ngữ văn cũng đã đón nhận những thông điệp ý nghĩa về việc học tập, đọc sách, cách khai thác và chia sẻ thông tin, tri thức.

Ca khúc “Hạt gạo làng ta” cất lên thay lời cảm ơn từ Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên tổ Ngữ văn và học sinh Thành Sen gửi tới Nhà thơ Trần Đăng Khoa.

                         Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ, giao lưu.

                                                                                                                                                                     Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết