Saturday, 21/06/2025 - 18:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW: Nhìn lại hành trình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ở đảng bộ trường THPT Kỳ Anh.

Trong không khí trang trọng và ý nghĩa, chiều 24/5/2025, Đảng bộ trường THPT Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Hội nghị là dịp để đảng bộ trường THPT Kỳ Anh cùng nhìn lại một chặng đường dài, đánh giá những thành tựu đạt được, chỉ ra những hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng tiếp tục triển khai Chỉ thị trong giai đoạn tới, góp phần xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh, đất nước phát triển phồn vinh.

Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Trần Thị Huyền, UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo và dân vận thị uỷ và các đồng chí Đại biểu, đại diện các Ban đảng về tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Chỉ thị 05-CT/TW, ban hành ngày 15/5/2016, đã thực sự trở thành một kim chỉ nam quan trọng, thôi thúc toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ra sức học tập và làm theo Bác. Thay mặt đảng bộ, đồng chí Trần Hữu Linh – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá tổng kết những kết quả thực hiện CT05-CT/TW tại đảng bộ nhà trường. Sau 10 năm triển khai, phong trào này đã tạo ra những chuyển biến sâu sắc, tích cực trên nhiều mặt:

Nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng: Việc học tập và làm theo Bác đã giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện bản lĩnh chính trị, giữ vững lập trường cách mạng. Các buổi sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm, cuộc thi tìm hiểu về Bác đã được tổ chức rộng khắp, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng.

Thúc đẩy rèn luyện đạo đức, lối sống: Nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác đã xuất hiện, từ những cán bộ, đảng viên tận tụy với công việc, liêm khiết, chí công vô tư đến những người dân bình dị có lối sống giản dị, tiết kiệm, tương thân tương ái. Những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa, cụ thể trong đời sống hàng ngày đã góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn.

Tăng cường đoàn kết, củng cố niềm tin của nhân dân: Thông qua việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, các cấp ủy đảng và chính quyền đã từng bước củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Mối quan hệ giữa Đảng với dân ngày càng bền chặt, tạo sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển của đất nước.

Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị: Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành động lực mạnh mẽ, thúc đẩy cán bộ, đảng viên và nhân dân hăng hái thi đua, lao động, sản xuất, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương, đơn vị.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng phân tích những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình thực hiện. Thành công của 10 năm thực hiện Chỉ thị 05 đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc:

Sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền: Đây là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của phong trào. Các cấp ủy đảng cần xây dựng kế hoạch cụ thể, bám sát thực tiễn, đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện.

Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu: Tấm gương của người đứng đầu có sức lan tỏa và tác động rất lớn. Cán bộ, đảng viên cần thực sự tiên phong trong học tập và làm theo Bác, từ lời nói đến hành động.

Gắn kết chặt chẽ việc học tập và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ chính trị: Chỉ thị 05 không chỉ là một phong trào mà còn là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến: Việc kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác sẽ tạo động lực, khích lệ phong trào lan tỏa sâu rộng hơn nữa.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị, đ/c Trần Thị Huyền, UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo và dân vận thị uỷ đã đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, toàn thể đảng bộ quyết tâm thực hiện tốt CT05- CT/TW.

Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho 19 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW - " Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Hội nghị cũng đã thảo luận và thống nhất về phương hướng tiếp tục triển khai chỉ thị 05 trong thời gian tới. Thay mặt đảng bộ, đồng chí Trần Hữu Linh – Bí thư đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đã chốt lại những nhiệm vụ quan trọng. Theo đó, cần tập trung vào các nội dung:

1. Tiếp tục quán triệt các nội dung của Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Đảng uỷ xây dựng chương trình, Kế hoạch cụ thể, chi tết để tổ chức triển khai trong toàn thể hội đồng nhà trường, toàn thể học sinh trong toàn trường.

2. Đưa thực hiện Nghị Quyết 05 vào chương trình hành động của Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030 của Đảng bộ trường THPT kỳ Anh, và quyết tâm tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết

3. Việc học tập và làm theo Bác phải là công việc hàng ngày, thường xuyên, liên tục và xem đó là nhiệm vụ chính trị của nhà trường, của các tổ chức, của các chi bộ và cá nhân mỗi đảng viên, giáo viên, đó là trách nhiệm củ học sinh.

4. Các chi bộ, đoàn Thanh niên, tổ CM xây dựng kế hoạch, triển khai tới tận từng GV, ĐV, học sinh để đắng ký ít nhất một nội dung tham gia. Giao cho đoàn TN phải nghiên cứu mô hình nổi bật, cách làm hay để triển khai đồng bộ.

5. Đảng uỷ chỉ đạo có sơ kết, tổng kết, tuyên dương khen thưởng kịp thời các cá tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện và làm theo Bác. Bên cạnh đó cũng có đánh giá, phê bình và xem xét khi CBGV, ĐV vị phạm các nội dung liên quan, học sinh không tham gia thực hiện.

6. Toàn thể hội đồng nhà trường, đảng viên tiên phong, cán bộ quản lý quyết tâm, toàn thể học sinh phấn đấu để trường THPT Kỳ Anh gặt hái được những thành tích xuất sắc nhất trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng trường học thân thiện, hạnh phúc.

7. Toàn thể CBGV, các thế hệ học sinh quyết tâm tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường với mục tiêu “giáo dục truyền thống, tri ân và phát triển”.

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của đảng bộ trường THPT Kỳ Anh đã thành công tốt đẹp, một lần nữa khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chắc chắn rằng, với sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, phong trào này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa, góp phần xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ và giàu mạnh như Bác Hồ hằng mong muốn.

Một số hình ảnh:


Lượt xem: 266
Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết