Wednesday, 23/06/2021 - 15:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Đức Thọ tổ chức dạy học trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh covid-19, thực hiện chỉ đạo của sở Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 07/5/ 2021 trường THPT Đức Thọ đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh khối 10 và 11.

 

         Sau khi có chỉ đạo của sở Giáo dục và Đào tạo và tình hình thực tế của đơn vị sáng ngày 06/5/2021 BGH và tổ nhóm trưởng chuyên môn đã tổ chức họp khẩn để điều chỉnh kế hoạch dạy học và lên phương án dạy học trực tuyến cho các em học sinh lớp 10 và 11. Nhờ kinh nghiệm của việc dạy trực tuyến của năm học trước và được tập huấn kĩ lưỡng nên việc chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến được thực hiện thuận lợi. Sau chưa đầy một ngày chuẩn bị việc rà soát cơ sở vật chất thiết bị dạy, điều kiện đảm bảo việc dạy của giáo viên và việc học của học sinh đã được hoàn tất. Ngay trong sáng 07/5/2021 toàn bộ học sinh khối 10 và 11 đã tham gia học tập trực tuyến một cách nghiêm túc với gần 100% học sinh tham gia.

          Trong đợt dạy trực tuyến năm nay ngoài các phần mềm dạy học phổ biến như , sử dụng phần mềm Zoom, Microsoft Teams, Google Classroom để dạy trực tuyến, phần mềm OBS để quay bài giảng trên máy tính, sử dụng google form để kiểm tra đánh giá thì giáo viên còn sử dụng các phần mềm ứng như quizizz, Kahoot… để tăng thêm sự phong phú và sinh động cho các tiết dạy.

            Để các tiết dạy có hiệu quả thời khóa biểu, thời gian biểu đã được nhà trường điều chỉnh để phù hợp với hình thức trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh và thầy cô giáo. Nhờ đó các em nhanh chóng thích nghi với hình thức dạy học trực tuyến đồng thời đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các em học sinh và thầy cô giáo góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học trực tuyến.

            Dạy học trực tuyến thể hiện sự đa dạng hóa các hình thức dạy học, nó giúp cho cán bộ giáo viên và học sinh được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ thông tin cũng như sử dụng thành thạo các phần mềm, các phương tiện thông tin hiện đại vào dạy và học. Với những thuận lợi của ngày đầu tiên dạy học trực tuyến chúng ta tin tưởng rằng việc kế hoạch giáo dục của nhà trường sẽ được thực hiện đúng tiến độ đồng thời bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh covid-19.

Học sinh tham gia học trực tuyến
Bài dạy trực tuyến kết hợp Violet và Zoom của giáo viên
Đánh giá bằng phần mềm Quizizz
Học sinh sử dụng Quizizz để học bài

Quang Trung- Ban truyền thông THPT Đức Thọ


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết